blank

Camera iPhone 15 Pro sẽ được nâng cấp mạnh với ống kính tiềm vọng, hỗ trợ zoom quang học 5x

Bản tin công nghệ 24h

Trong khi hầu hết các tin đồn hiện đều hướng về iPhone 14, đã có những dự đoán đầu tiên về dòng iPhone 2023. Trong một báo cáo được công bố bởi 9to5Mac, nhà phân tích Jeff Pu tuyên bố bộ đôi iPhone 15 Pro | 15 Pro Max sẽ sở hữu ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang 5x.

Theo nhà phân tích trên, Apple hiện đang đàm phán với Lante Optics – nhà cung cấp ống kính tiềm vọng cho iPhone 2023. Báo cáo tuyên bố tập đoàn có trụ sở tại Cupertino đã nhận được các linh kiện mẫu và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trước tháng 5 này.

blank

Nếu các linh kiện này được chấp thuận, Apple sẽ đưa ống kính tiềm vọng lên bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Jeff Pu nói rằng nếu cả hai công ty đạt được thỏa thuận, Lante Optics có thể cung cấp hơn 100 triệu linh kiện cho Apple, tạo ra tác động tích cực đến doanh thu của công ty.

Đây không phải lần đầu tiên Apple được đồn đại sẽ trang bị ống kính tiềm vọng trên iPhone 15. Báo cáo trước đó của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết công ty đang nỗ lực để đưa ống kính tiềm vọng lên bộ đôi iPhone 15 Pro | 15 Pro Max, nhằm cải thiện chất lượng zoom quang học.

blank

Với những bạn chưa biết về ống kính tiềm vọng, nó dựa trên một lăng kính phản xạ ánh sáng tới nhiều thấu kính bên trong, đặt vuông góc với cảm biến camera. Ống kính tiềm vọng có tiêu cự dài hơn nhiều so với ống kính tele thông thường, giúp cải thiện khả năng zoom quang học.

Samsung và các nhà sản xuất Trung Quốc hiện đã đem ống kính tiềm vọng lên những chiếc flagship của mình, cho phép zoom quang 10x và zoom số lên đến 100x.

Xem thêm: iPad Gen 10 với chip A14 Bionic, hỗ trợ kết nối mạng 5G sẽ được trình làng vào cuối năm nay

Nguồn: mecongnghe.vn/tin-tuc/camera-iphone-15-pro-se-duoc-nang-cap-manh-voi-ong-kinh-tiem-vong-ho-tro-zoom-quang-hoc-5x/

Xem thêm các bài viết tương tự