blank

Sau 3 năm ra mắt, OnePlus 6 và OnePlus 6T đã chính thức dừng cập nhật phần mềm

Bản tin công nghệ 24h

Sau hơn 3 năm ra mắt, OnePlus đã chấm dứt việc cập nhật phần mềm cho OnePlus 6 và OnePlus 6T – bộ đôi flagship từng “làm mưa làm gió” thị trường hồi 2018.

Vào tháng 7 năm ngoái, sau khi xác nhận việc trở thành thương hiệu con của OPPO, OnePlus đã công bố chính sách cập nhật phần mềm cho các thiết bị của mình. Theo đó, dòng flagship sẽ nhận được 3 bản cập nhật Android lớn + 4 năm bản vá bảo mật. Tuy nhiên, nó chỉ được áp dụng cho những máy ra mắt sau năm 2020, bắt đầu từ OnePlus 8. Với OnePlus 6 và 7 series, chúng sẽ dừng lại ở 2 bản cập nhật Android lớn + 3 năm bản vá bảo mật.

blank

Bản cập nhật gần nhất cho OnePlus 6 và 6T được phát hành vào tháng 11 năm ngoái, trong đó tích hợp cấp vá bảo mật Android tháng 11/2021. Mới đây, công ty xác nhận nó sẽ là bản cập nhật cuối cùng cho 6 và 6T, qua đó chính thức kết thúc vòng đời hỗ trợ phần mềm của chúng. Hai model này đã nhận đủ 3 bản cập nhật Android lớn (9/10/11) và hơn 3 năm cập nhật bảo mật, bao gồm hàng chục bản dựng Closed Beta và Open Beta.

blank

Dù đã hết các bản cập nhật chính thức, OnePlus 6 và 6T vẫn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng, trong đó có các lập trình viên bên thứ ba. Do đó, người dùng muốn trải nghiệm Android mới vẫn có thể tự up các bản ROM tùy biến như Pixel Experience, LigneageOS,…

Xem thêm: Motorola Frontier lộ diện: Màn hình OLED 144Hz, Snapdragon 8 Gen 1 “Plus”, camera 200MP, sạc nhanh 125W,…

Nguồn: mecongnghe.vn/tin-tuc/sau-3-nam-ra-mat-oneplus-6-va-oneplus-6t-da-chinh-thuc-dung-cap-nhat-phan-mem/

Xem thêm các bài viết tương tự