blank

FPT nhận giải thưởng sáng tạo khu vực châu Á

Bản tin công nghệ 24h

FPT lần thứ hai được giải thưởng Stevie Awards vinh danh trong cuộc chiến chống Covid-19 nhờ giải pháp công nghệ sáng tạo và hoạt động cộng đồng.

FPT được trao giải Vàng ở hạng mục Ứng phó với Covid-19 – Đóng góp giá trị nhất của doanh nghiệp cho cộng đồng. Trước đó, năm 2020, công ty cũng đoạt giải Bạc ở hạng mục Doanh nghiệp ứng phó Covid-19 hiệu quả nhất.

Với hạng mục Đổi mới trong phát triển và thiết kế sản phẩm, giải pháp quản lý đa nền tảng đám mây FPT CloudSuite giành giải Bạc. Trong khi đó, akaAT – Giải pháp kiểm thử tự động toàn diện đa nền tảng cũng đoạt giải Đồng.

Dịch vụ FPT CloudSuite. Ảnh: FPT

Dịch vụ FPT CloudSuite. Ảnh: FPT

Đây là hai giải pháp nằm trong hệ sinh thái công nghệ Made by FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. CloudSuite được giới thiệu giúp doanh nghiệp quản lý tài nguyên, đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật và tối ưu hóa chi phí trên nền tảng đa đám mây. So với các giải pháp truyền thống, việc quản lý “trên mây” được công ty đánh giá nhanh hơn 20-30% cũng như giảm 20-30% rủi ro về bảo mật và tối ưu 80% chi phí sử dụng.

FPT hiện là một trong những công ty đi đầu về các giải pháp chuyển đổi số và hiện đã ký thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với 18 địa phương trên toàn quốc. Trước đó, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng khởi xướng ý tưởng thành lập trường Hy Vọng đón nhận các em nhỏ không may mất cha mẹ vì Covid-19 đặt tại khu đô thị FPT City, Đà Nẵng.

Từ năm 2020 đến nay, FPT được Stevie Awards vinh danh ở nhiều hạng mục về ứng phó với Covid-19, đổi mới công nghệ với giải pháp như FPT.eContract, akaBot, akaChain, akaMES, akaAT, FPT CloudSuite…

Stevie Awards là giải thưởng hàng đầu, tôn vinh thành tựu của doanh nghiệp tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Năm 2022, giải thưởng thu hút hơn 900 hồ sơ tham dự từ 29 quốc gia trong khu vực. Hơn 100 Giám đốc điều hành của các doanh nghiệp trên thế giới đã tham gia đánh giá và bình chọn cho các sản phẩm, giải pháp để chọn ra giải Vàng, Bạc, Đồng ở các hạng mục.

Hoài Anh

Xem thêm các bài viết tương tự