blank

Lộ kịch bản dập tắt công đoàn, chấn chỉnh nhân viên tại các cửa hàng Apple

Bản tin công nghệ 24h

Các tài liệu bị rò rỉ cho thấy các quan điểm chống lại công đoàn với hy vọng sẽ dập tắt các nỗ lực liên minh nhân viên tại chuỗi cửa hàng Apple. 

Apple chống lại công đoàn tại các cửa hàng bán lẻ

Khi ngày càng nhiều nhân viên tại Apple Store trên khắp nước Mỹ liên minh, Apple đang đẩy mạnh nỗ lực để dập tắt những nỗ lực đó. Một bản ghi nhớ bị rò rỉ do Vice có được tiết lộ những cách chống công đoàn mà Apple dùng để huấn luyện các quản lý cửa hàng trong nỗ lực ngăn cản nhân viên liên kết với nhau.

lo-kich-ban-dap-tat-cong-doan-chan-chinh-nhan-vien-tai-cac-cua-hang-apple-1
Apple chống lại công đoàn tại các cửa hàng bán lẻ

Theo đó, những người quản lý được hướng dẫn rằng họ phải nói cho nhân viên biết Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với chính sách và kỳ vọng dựa trên các phản hồi nhận được. Với các công đoàn chống đối, họ sẽ đánh mất nhiều cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng, nghỉ phép… và không được ghi nhận thành tích.

Apple phản hồi ra sao?

Các cửa hàng Apple ở Georgia, Maryland và New York đã nộp đơn cho ba cuộc bầu cử công đoàn đầu tiên trong lịch sử của Apple. Nếu số phiếu vượt 30%, nhóm có thể kiến nghị với Hội đồng Xét duyệt Lao động Quốc gia để có một cuộc bỏ phiếu chính thức, dẫn đến sự ra đời của liên minh bán lẻ Apple đầu tiên của đất nước.

lo-kich-ban-dap-tat-cong-doan-chan-chinh-nhan-vien-tai-cac-cua-hang-apple-2
Apple chống lại công đoàn tại các cửa hàng bán lẻ

Apple vẫn chưa có phản hồi chính thức với tin đồn này. Trước đó, các nhân viên Apple đã bắt tay liên kết thành lập công đoàn với mong muốn được trả tối thiểu 30 đô la mỗi giờ. Ngoài ra, họ còn yêu cầu các quyền lợi khác như được nghỉ phép nhiều hơn, trợ cấp và các khoản phúc lợi khác cũng được cải thiện.

Tạm kết

Đừng quên theo dõi kênh YouTube Hoàng Hà Channel để cập nhật các video công nghệ mới nhất nhé.

 

The post Lộ kịch bản dập tắt công đoàn, chấn chỉnh nhân viên tại các cửa hàng Apple appeared first on Tin tức công nghệ – HoangHaMobile.

Xem thêm các bài viết tương tự