blank

Mặc dù là “đồ cổ” nhưng 3 sản phẩm này vẫn được Apple bán trong năm 2022

Bản tin công nghệ 24h
san-pham-co-apple-ban-2022-4

Apple thường “khai tử” các sản phẩm thuộc thế hệ trước khi thế hệ mới ra mắt. Tuy nhiên có một số sản phẩm được coi là ngoại lệ khi chúng vẫn được bán trên website dù đã có tuổi đời khá lâu. Ở thời điểm hiện tại, người dùng vẫn có thể tìm mua Apple Watch Series 3, iPod Touch và Apple HD mặc dù iPhone X ra mắt cùng thời điểm đã bị “khai tử”.

Apple Watch Series 3

Apple Watch series 3 được ra mắt năm 2017 và hiện đang được bán với giá là 199 USD (~ 4.5 triệu đồng). Đây chắc chắn không phải phiên bản đồng hồ thông minh tốt nhất đến từ Nhà Táo nhưng nó lại là một lựa chọn tốt cho những ai chưa từng sử dụng Apple Watch và mong muốn trải nghiệm với mức giá vừa túi tiền.

san-pham-co-apple-ban-2022-1

Apple Watch 3 hiện đã khá lỗi thời khi vẫn sở hữu màn hình vuông lớn, viền dày và không hỗ trợ một số mặt đồng hồ trên phiên bản watchOS mới nhất. Chiếc đồng hồ này còn sử dụng chip S3 32-bit trong khi từ series 4 đã có chip 64-bit. Có lẽ Apple giữ lại series 3 vì muốn mang đến cho người dùng một lựa chọn giá rẻ mà không cần ra mắt sản phẩm mới.

iPod touch

Trước đây, iPod touch thực sự rất hot và nó được phát hành mỗi năm giống như iPhone. Tuy nhiên, chiếc iPod touch mới nhất đã được trình làng cách đây 3 năm. iPod touch thế hệ thứ 7 ra mắt với chip A10 và có thiết kế giống như iPhone 7. Kể từ đó sản phẩm không được cập nhật nữa. Màn hình 4 inch với chip cũ, thời lượng pin kém và không tích hợp Touch ID trên nút Home khiến iPod touch 7 không còn thích hợp để chơi game hay giải trí.

san-pham-co-apple-ban-2022-2

Hiện không rõ tại sao Apple vẫn tiếp tục bản sản phẩm này, đặc biệt là bán với mức giá khá cao là 199 USD (~ 4.5 triệu đồng). Nhiều người cho rằng iPod vẫn phù hợp cho trẻ em hoặc người dùng iOS mới.

Apple TV HD

Apple TV HD là Apple TV thế hệ thứ 4 được ra mắt cách đây 5 năm. Hiện tại, sản phẩm đang được bán với giá 149 USD (~ 3.4 triệu đồng), khá đắt so với một thiết bị lâu đời như vậy. Apple TV HD khá giống với Apple Watch series 3 khi có giá không hề rẻ nhưng lại mang tới trải nghiệm không phải tốt nhất.

san-pham-co-apple-ban-2022-3

Có lẽ Apple nên giảm giá sản phẩm và bán cho những người cần một thiết bị phát trực tuyến thay vì TV thông minh.

Mặc dù bạn vẫn có thể tìm thấy các sản phẩm này trên website của Apple nhưng chúng không được trưng bày trong các Apple Store. Nếu muốn mua bạn sẽ phải hỏi các nhân viên bán hàng. Thật khó hiểu khi Apple bán “đồ cổ” nhưng không khuyến khích người dùng mua chúng.

Xem thêm các bài viết tương tự