blank

ĐHĐCĐ HAR: Kế hoạch lãi giảm 55%, không chia cổ tức 2021 và 2022

Bất động sản

ĐHĐCĐ HAR: Kế hoạch lãi giảm 55%, không chia cổ tức 2021 và 2022

Sáng ngày 13/06, CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (HOSE: HAR) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 cũng như bầu HĐQT cho nhiệm kỳ 2022-2027.
blank

ĐHĐCĐ thường niên của HAR tổ chức sáng ngày 14/06

Theo đó, Ban lãnh đạo HAR cho biết sẽ vẫn tiếp tục chú trọng vào mảng kinh doanh chiến lược là kinh doanh bất động sản và xây dựng trong năm 2022.

HAR đạt mục tiêu doanh thu đạt 100 tỷ đồng, tăng gần 26% so với kết quả của năm 2022. Tuy nhiên, mục tiêu lợi trước và sau thuế chỉ ở mức 20 tỷ đồng và 16 tỷ đồng, lần lượt giảm 45% và 55% so với năm trước.
Kế hoạch kinh doanh năm 2022 của HAR


blank

Nguồn: HAR

Về cổ tức, HAR sẽ không thực hiện chia cổ tức đối với phần lợi nhuận của năm 2021 và dự kiến năm 2022 cũng sẽ tiếp tục không chia cổ tức.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, HĐQT HAR vẫn sẽ giữ số lượng thành viên là 5 người. Ông Nguyễn Gia Bảo – Chủ tịch HĐQT Công ty cùng em trai là ông Nguyễn Nhân Bảo – Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT cũng tham gia nhiệm kỳ mới. Ngoài ra, ông Bùi Đức Nhân – Thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ trước cũng có mặt trong nhiệm kỳ này.
blank

Ông Nguyễn Nhân Bảo – Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT HAR

Mặt khác, hai Thành viên HĐQT còn lại trúng cử là bà Lê Thị Thu Hiền và bà Ngô Tố Giao chưa từng làm việc tại HAR cũng như sở hữu cổ phiếu của Công ty ở thời điểm hiện tại.

Thảo luận:

Hiện giờ, Công ty đang thực hiện những dự án gì, triển vọng lợi nhuận ra sao?

Tổng Giám đốc Nguyễn Nhân Bảo: Từ năm 2017-2019, Công ty có thực hiện một số thương vụ M&A nhằm tái cơ cấu tài sản tại các công ty con. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh trong 2 năm qua, HAR cũng như các công ty khác đều có sự chậm trễ trong tiến độ triển khai dự án. Hiện tại, Công ty đang làm việc với các cơ quan chức năng để có thể tiến hành triển khai dự án.

HĐQT và Ban TGĐ đang có kế hoạch tái cơ cấu lại các dự án nhà ở tại TP.HCM nhằm tích lũy vốn cho mảng bất động sản công nghiệp.

Trong năm 2022-2023, Công ty sẽ cố gắng tái cấu trúc nguồn thu của Công ty, bổ sung các ngành nghề hoạt động dịch vụ và bất động sản công nghiệp.

Năm nay Công ty có nhận thêm cổ tức từ G Homes nữa không?

Tổng Giám đốc Nguyễn Nhân Bảo: Trong năm 2021, Công ty có ghi nhận khoản doanh thu tài chính, chính là nguồn cổ tức từ G Homes, khoảng gần 32 tỷ đồng. Hiện giờ, HAR vẫn còn cổ phần tại G Homes là 5.59%. Việc nhận cổ tức tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh của G Homes.

Dự án Q2 Thảo Điền hiện đang rất tốt, đều đạt doanh số do HĐQT đề ra cho Công ty từng năm một.

Tình hình khu đất ở quận 9?

Tổng Giám đốc Nguyễn Nhân Bảo: Đất nông nghiệp ở quận 9 đã chuyển nhượng từ năm 2018-2019, có lợi nhuận. Nguyên nhân chuyển nhượng là vì mục đích quy hoạch và phát triển dự án không phù hợp với Công ty.

Tại sao mục tiêu doanh thu và lợi nhuận lại ngược chiều nhau?

Tổng Giám đốc Nguyễn Nhân Bảo: Cùng với đà phục hồi của đà kinh tế, Công ty đặt ra mục tiêu mảng nhà hàng, khách sạn sẽ phục hồi như trước dịch COVID nên đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng. Còn về việc lợi nhuận giảm là do khoản cổ tức từ G Home là không chắc chắn.

Công ty có kế hoạch chia cổ tức không?

Tổng Giám đốc Nguyễn Nhân Bảo: Không đề cập đến vấn đề cổ tức do tình hình tín dụng đang biến động, qua các thông tin kinh tế vĩ mô, Công ty dự báo lãi suất sẽ tăng nên ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn về vốn. Ngoài ra, cũng nhằm đảm bảo nguồn vốn cho các cơ hội có thể xuất hiện.

Kết thúc Đại hội, tất cả tờ trình đều được thông qua.

Bài cập nhật

Hà Lễ

FILI

Xem thêm các bài viết tương tự