blank

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' TVB qua đời

Giải trí - Thư giãn

Thẩm Uy, đóng thần y phim “Tiếu ngạo giang hồ” của TVB, qua đời ở tuổi 71.

Theo HK01 ngày 11/6, nghệ sĩ mất tại bệnh viện ở Hong Kong hôm 9/6. Những năm cuối đời, sức khỏe ông không tốt, mắc các bệnh như viêm phổi, hội chứng suy hô hấp cấp tính. Tang lễ Thẩm Uy sẽ do Banyan – tổ chức từ thiện hướng tới người già neo đơn – lo liệu.

Tạo hình Thẩm Uy trong các phim điện ảnh. Ảnh: HK01

Tạo hình Thẩm Uy trong các phim điện ảnh. Ảnh: HK01

Thẩm Uy là diễn viên quen thuộc của màn ảnh Hong Kong, được mệnh danh “Nhất đại gian nhân” vì thường diễn vai phản diện. Ông gia nhập làng phim năm 1970, góp mặt trong loạt tác phẩm nổi tiếng như Hoàng gia sư tỉ, Tỉnh cảnh kỳ binh, Câu chuyện cảnh sát 3, Chí tôn vô thượng, Nghĩa cái vân thiên… Trong mảng điện ảnh, Thẩm Uy từng thắng Nam diễn viên phụ xuất sắc giải Kim Tượng, với phim Tỉnh cảnh kỳ binh (1984).

Diễn viên'Tiếu ngạo giang hồ' TVB qua đời
 
 

Bình Nhất Chỉ bắt bệnh cho Nhậm Doanh Doanh trong “Tiếu ngạo giang hồ”. Video: TVB

Thập niên 1990, Thẩm Uy tham gia nhiều phim truyền hình của TVB. Trong bản Tiếu ngạo giang hồ 1996, nghệ sĩ đóng Bình Nhất Chỉ – kẻ được gọi là danh y sát nhân vì luôn yêu cầu cứu một người giết một người. Thẩm Uy còn từng đóng Đao Mã Đán 1995, Bao Thanh Thiên 1995, Tân Bến Thượng Hải 1996, Hồ sơ công lý 3… Phim cuối cùng của ông là Bố cục – quay năm 2017, phát sóng năm 2021.

Thẩm Uy trải qua một cuộc hôn nhân, có con gái. Theo Appledaily, từ khi ly dị, ông sống một mình, ít gặp con. Cuối đời, ông bệnh tật, con gái gặp áp lực kinh tế, vì thế tiền phẫu thuật, chữa bệnh của Thẩm Uy chủ yếu do bạn bè quyên góp.

Như Anh (theo Appledaily)

Xem thêm các bài viết tương tự