blank

Hàng loạt iPhone tại Việt Nam sắp giảm giá

Bản tin công nghệ 24h

Các mẫu máy phổ biến từ iPhone 11 đến iPhone 13 chuẩn bị được nhiều đại lý trong nước giảm 1-2 triệu đồng.

Đợt điều chỉnh giá quy mô lớn này dự kiến diễn ra cuối tháng 6, đầu tháng 7, áp dụng cho hầu hết mẫu iPhone phổ biến trên thị trường.

iPhone 11, điện thoại Apple bán chạy nhất tại Việt Nam, sẽ được giảm thêm một triệu đồng. Một số đại lý như Hoàng Hà Mobile, Hnam Mobile cho biết sau khi áp dụng mức giá mới, người dùng có thể mua máy với giá từ 10,4 triệu đồng, chưa tính các ưu đãi khác kèm theo. Hiện máy được bán với giá từ 11,4 triệu đồng cho bản 64 GB, thuộc nhóm rẻ nhất trên thế giới.

iPhone 13 dự kiến được giảm thêm một triệu đồng, xuống còn 19-20 triệu đồng cho bản 128 GB tùy từng đại lý. Với iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, một số đại lý cho biết sẽ giảm hai triệu đồng. Khi đó, người dùng có thể mua 13 Pro với giá từ 25-25,5 triệu đồng, trong khi bản Pro Max còn từ 27 triệu đồng.

iPhone 12 chưa có trong kế hoạch giảm. Tuy nhiên, một số đại lý đã bắt đầu điều chỉnh giá cho mẫu máy này từ giữa tháng 6. Ví dụ, hệ thống ShopDunk giảm thêm gần một triệu đồng cho iPhone 12 bản 64 GB, xuống còn 15 triệu đồng – mức thấp nhất của iPhone 12 kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Đối phó với hàng xách tay, chuẩn bị cho iPhone 14

Theo ông Tuấn Anh, đại diện ShopDunk, việc giảm giá nhằm kích cầu trong giai đoạn thấp điểm nhất của thị trường. Từ tháng 6 đến tháng 9 thường là lúc người dùng chờ iPhone mới ra đời. “Việc điều chỉnh giúp người dùng có thể dễ quyết định mua máy hơn, và cũng là cách để cửa hàng chuẩn bị cho đợt sản phẩm kế tiếp”, ông Tuấn Anh nói.

Ông Xà Quế Nguyên, CEO Hnam Mobile, cũng cho biết đợt điều chỉnh đồng loạt tại các cửa hàng là để giảm bớt hàng hiện có, chuẩn bị cho thế hệ iPhone tiếp theo.

iPhone 13 Pro Max (trái) và iPhone 13. Ảnh: Tuấn Hưng

iPhone 13 Pro Max (trái) và iPhone 13. Ảnh: Tuấn Hưng

Ngoài ra, một hệ thống bán lẻ cho biết việc giảm giá là cách để iPhone chính hãng chiếm ưu thế với hàng xách tay, vốn rộ trở lại từ đầu tháng 4. Ví dụ với iPhone 12, nhiều cửa hàng nhỏ lẻ đang bán phiên bản xách tay Nhật với giá 14 triệu đồng, thấp hơn 2-3 triệu đồng so với hàng VNA, trong khi chế độ bảo hành tương đương.

“Có khoảng 100.000 chiếc iPhone 12 hàng Nhật được nhập về Việt Nam thời gian qua, ảnh hưởng đến doanh số chính hãng, vì vậy các cửa hàng phải điều chỉnh giá”, đại diện hệ thống bán lẻ trên nói.

iPhone 14 có thể sẽ ra mắt vào giữa tháng 9, theo thông lệ hàng năm của Apple. Trong hai năm trở lại đây, iPhone mới được bán khá sớm tại Việt Nam, thường chỉ sau thế giới khoảng một tháng.

Lưu Quý

Xem thêm các bài viết tương tự