blank

Internet Explorer ngừng hoạt động khiến doanh nghiệp Nhật Bản hoang mang

Bản tin công nghệ 24h
internet-explorer-ngung-hoat-dong-khien-doanh-nghiep-nhat-ban-hoang-mang-1

Sự “an nghỉ” của Internet Explorer đã làm dấy lên cảm giác hoang mang của nhiều doanh nghiệp và cơ quan chính phủ ở Nhật Bản. 

Doanh nghiệp Nhật Bản lao đao vì phụ thuộc vào Internet Explorer

Kể từ tháng 4, nhà phát triển phần mềm Computer Engineering & Consulting có trụ sở tại Tokyo đã nhận được rất nhiều yêu cầu trợ giúp. Những khách hàng đó chủ yếu là các cơ quan chính phủ, các tổ chức tài chính và các công ty sản xuất và hậu cần vận hành các trang web chỉ tương thích với Internet Explorer.

internet-explorer-ngung-hoat-dong-khien-doanh-nghiep-nhat-ban-hoang-mang
Nhật Bản đau đầu khi Internet Explorer vào “viện bảo tàng”

Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer vào thứ Tư, ngày 15/6 theo giờ HMỹ sau 27 năm hoạt động. Nhiều người dùng đang chuyển sang Google Chrome, tuy nhiên các doanh nghiệp tại Nhật Bản dường như không như vậy. Một cuộc khảo sát vào tháng 3 cho thấy, 49% công ty ở quốc gia Đông Á này vẫn sử dụng IE.

Cơ quan Xúc tiến Công nghệ Thông tin đã khuyến cáo người dùng Internet Explorer chuyển sang các trình duyệt khác và sửa đổi nội dung kịp thời, nhưng các doanh nghiệp ở đây vẫn chậm chạp chuyển đổi.

Lý do Nhật Bản chậm chạp chuyển qua trình duyệt khác?

Họ cho biết trình duyệt này được sử dụng để quản lý chấm công của nhân viên, thanh toán chi phí và các công cụ nội bộ khác. Trong một số trường hợp, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng Internet Explorer vì hệ thống của khách hàng được sử dụng để xử lý đơn đặt hàng. Hơn 20% những người được hỏi không biết hoặc chưa tìm ra cách chuyển sang các trình duyệt khác sau khi Internet Explorer ngừng hoạt động.

Các cơ quan chính phủ đặc biệt phản hồi rất thấp. Trang web cổng thông tin cung cấp thông tin về mua sắm và đấu thầu của chính phủ sẽ chuyển sang các trình duyệt được đề xuất là Edge và Google Chrome mới của Microsoft. Nhưng đối với Dịch vụ hưu trí Nhật Bản, các thông báo liên quan đến các ứng dụng trực tuyến phải được xem ở chế độ Internet Explorer của Edge.

internet-explorer-ngung-hoat-dong-khien-doanh-nghiep-nhat-ban-hoang-mang-2
Người Nhật chậm chạp đổi sang trình duyệt khác

Tetsutaro Uehara, giáo sư tại Đại học Ritsumeikan cho biết lý do của sự trì hoãn trên:”Người Nhật yêu thích sự an toàn. Tổ chức hay cơ quan chính phủ càng lớn, họ càng do dự (trong việc thay đổi). Khi nói đến các trang web của chính phủ, vấn đề lớn nhất ở đây chính là chỉ có một số lượng ít ỏi các nhà cung cấp phần mềm có thể triển khai các hệ thống lớn như vậy”.

Tạm kết

Trên đây là thông tin công nghệ được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để theo dõi những video viral về công nghệ thú vị.

Xem thêm các bài viết tương tự