blank

IOS 16 cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc thu hồi iMessage đã gửi đi

Bản tin công nghệ 24h

Một lưu ý quan trọng khác khi sử dụng tính năng mới trên imessage là cả hai bên (người gửi và người nhận tin nhắn) đều phải cài đặt phiên bản IOS 16. Nếu hủy tin nhắn trong iMessage với người nhận mà họ dùng phiên bản IOS 15 trở xuống thì tính năng này sẽ không hoạt động. Và đương nhiên tin nhắn không hiển thị ở máy của bạn IOS 16 nhưng nó sẽ hiển thị ở máy của đối phương.

Ngoài ra còn có tính năng đánh dấu cuộc trò chuyện chưa đọc. Nếu bạn thấy có tin nhắn mới và mở nó ra nhưng chưa kịp đọc vì có việc bận mà quên mất. Thì tính năng này sẽ giúp bạn, thông báo đến bạn một lời nhắc trả lời sau. Bạn chỉ cần thiết lập cho nó trạng thái là chưa đọc và sẽ tìm thấy tất cả các tin nhắn chưa đọc trong thư mục “tin nhắn chưa đọc”.

Còn rất nhiều điều mới mẻ, tính năng mới trong IOS 16:

    • Visual Look Up giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng chạm và giữ vào chủ đề của hình ảnh để nâng hình ảnh lên khỏi nền và đặt nó vào các ứng dụng như Tin nhắn.
    • Thư viện ảnh dùng chung iCloud mang đến cho các gia đình một cách mới để chia sẻ ảnh liền mạch với một thư viện iCloud riêng mà tối đa sáu người dùng có thể cộng tác, đóng góp và tận hưởng. Một nút chuyển đổi mới trong ứng dụng Máy ảnh cung cấp cho người dùng tùy chọn tự động gửi ảnh đến Thư viện được chia sẻ.
    • Và còn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm trên trang chính thức của Apple

Hiện tại chưa ra phiên bản chính thức, nhưng mọi người có thể thử sử dụng phiên bản beta, đây là phiên bản cho nhà phát triển nên sẽ phát sinh lỗi, ảnh hưởng đến hiệu năng, pin,…. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng phiên bản beta cho iphone của mình nhé. Trước khi cập nhật, nên nhớ sao lưu dữ liệu của bạn.

Xem thêm các bài viết tương tự