blank

iOS 16 sẽ cho phép người dùng iPhone bỏ qua CAPTCHA trong các ứng dụng và trang web

Bản tin công nghệ 24h
1655743871_840_560

Chạm vào hình ảnh của đèn giao thông hoặc giải mã văn bản nguệch ngoạc để chứng minh bạn là con người sẽ sớm ít phổ biến hơn đối với người dùng iPhone, vì iOS 16 giới thiệu hỗ trợ bỏ qua CAPTCHA trong các ứng dụng và trang web được hỗ trợ.

iOS 16 sẽ cho phép người dùng iPhone bỏ qua CAPTCHA

Bạn có thể tìm thấy tính năng mới tiện dụng trong ứng dụng Cài đặt trong Apple ID> Mật khẩu & Bảo mật> Xác minh tự động. Khi được bật, Apple cho biết iCloud sẽ tự động và riêng tư xác minh thiết bị và tài khoản Apple ID của bạn trong nền, loại bỏ nhu cầu ứng dụng và trang web hiển thị cho bạn lời nhắc xác minh CAPTCHA.

jkvccosgel701

Apple gần đây đã chia sẻ một video với các chi tiết kỹ thuật về cách hoạt động của tính năng này. Nói một cách đơn giản, hệ thống của Apple xác minh rằng thiết bị và tài khoản Apple ID đang ở trạng thái tốt và hiển thị thứ được gọi là Mã truy cập riêng cho ứng dụng hoặc trang web. Hệ thống mới này sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho các tác vụ như đăng nhập hoặc tạo tài khoản, với khả năng truy cập và quyền riêng tư của người dùng được cải thiện so với CAPTCHA.

“Mã thông báo truy cập cá nhân là một giải pháp thay thế mạnh mẽ giúp bạn xác định các yêu cầu HTTP từ các thiết bị và người hợp pháp mà không ảnh hưởng đến danh tính hoặc thông tin cá nhân của họ”, Apple cho biết trong phần mô tả của video WWDC 2022 liên quan đến chủ đề này.

Cloudflare và Fastly đã công bố hỗ trợ Mã thông báo truy cập cá nhân, có nghĩa là khả năng bỏ qua CAPTCHA có thể đến với hàng triệu ứng dụng và trang web được cung cấp bởi các nền tảng đó và tính năng này sẽ được triển khai rộng rãi hơn theo thời gian.

Trong các bản beta đầu tiên của iOS 16 và iPadOS 16, Xác minh tự động được bật theo mặc định. Apple cho biết tính năng này cũng được hỗ trợ trên macOS Ventura. Tất cả các bản cập nhật phần mềm hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Tạm kết 

Bạn có thấy hấp dẫn với những thông tin trên không nào? Hãy theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile thường xuyên để cập nhật những sản phẩm và xu hướng công nghệ cực hot nhé!

Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để theo dõi những video viral về công nghệ thú vị.

Xem thêm các bài viết tương tự