blank

iOS 16 sẽ tiếp tục cho phép bạn xóa một số ứng dụng có sẵn trên điện thoại của mình

Bản tin công nghệ 24h

Danh sách các ứng dụng có thể được xóa trên iOS và iPadOS đã tăng lên và với iOS và iPadOS 16, người dùng có thể xóa các ứng dụng như Find My (Tìm của tôi), Health (Sức khỏe) và Clock (Đồng hồ) khỏi thiết bị của họ.

iOS 16 cho phép người dùng xóa một số ứng dụng không sử dụng đến 

Việc người dùng xóa ứng dụng Find My thì hệ thống sẽ không xóa các tính năng tích hợp sẵn như Find My Friends. Người dùng sẽ thấy thông báo rằng mọi thiết bị, người hoặc các đầu mục có trong ID Apple sẽ vẫn được liên kết với máy ngay cả sau khi gỡ cài đặt ứng dụng này. Tuy nhiên, nếu không cài đặt ứng dụng Find My, các phụ kiện Air Tag sẽ không hoạt động.

Apple cũng lưu ý rằng nếu bạn xóa ứng dụng Danh bạ, tất cả thông tin liên hệ của bạn sẽ vẫn còn trong ứng dụng Điện thoại. Nếu bạn quyết định xóa ứng dụng FaceTime, bạn vẫn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi FaceTime trong Danh bạ và ứng dụng Điện thoại. Nếu bạn xóa các ứng dụng iBooks, Maps, Music hoặc Podcast thì chúng sẽ không khả dụng với CarPlay. Nếu bạn cố gắng xóa ứng dụng Đồng hồ khỏi iPhone được ghép nối với Apple Watch, một cảnh báo sẽ yêu cầu bạn hủy ghép nối Apple Watch trước khi bạn có thể xóa ứng dụng.

ios-16-se-cho-phep-ban-xoa-mot-so-ung-dung-co-san-tren-dien-thoai-cua-minh

Việc cài đặt lại bất kỳ ứng dụng hệ thống iOS hoặc iPadOS nào mà bạn xóa không phải là vấn đề lớn vì bạn có thể tìm thấy chúng trong App Store và cài đặt lại. Một số ứng dụng hệ thống mà người dùng không thể gỡ cài đặt còn lại là Điện thoại, Safari, Tin nhắn và App Store.

Tạm kết 

Apple cho biết: “Các ứng dụng được tích hợp trong iOS được thiết kế để rất tiết kiệm dung lượng, vì vậy tất cả chúng cùng sử dụng ít hơn 200MB. Việc xóa các ứng dụng iOS cài sẵn sẽ không giải phóng dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn.” Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là “Khi bạn xóa ứng dụng tích hợp sẵn khỏi Màn hình chính, bạn cũng xóa mọi tệp cấu hình và dữ liệu người dùng có liên quan.”

ios-16-se-cho-phep-ban-xoa-mot-so-ung-dung-co-san-tren-dien-thoai-cua-minh-1

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản ổn định cuối cùng của iOS 16 vào tháng 9 tới đây.

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: Khai trương cơ sở thứ 100 cùng nhiều SALE KHỦNG của HOANGHAMOBILE!!!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé

Xem thêm các bài viết tương tự