blank

iPhone có thể sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Bản tin công nghệ 24h
iPhone-san-xuat-tai-Viet-Nam-2

Trung Quốc hiện vẫn đang phải đối mặt với sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 và đóng băng nhiều hoạt động sản xuất. Các đối tác của Apple cũng bị ảnh hưởng và đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất sang các nước khác trong đó có Việt Nam.

Đối tác Apple muốn sản xuất iPhone tại Việt Nam

Pegatron là công ty đến từ Đài Loan và hiện đang là đối tác cung ứng của Apple. Công này này làm ra khoảng 20% – 30% lượng iPhone trên toàn cầu. Với sản lượng chiếm tới gần 1/3, có thể coi Pegatron là một trong những đối tác quan trọng nhất của Táo Khuyết.

Tuy nhiên, thời điểm này công ty đang gặp rất nhiều khó khăn bởi lệnh phong tỏa từ Chính quyền Trung Quốc. Tháng 4 năm nay, công ty đã buộc phải dừng hoạt động hai nhà máy cốt lõi tại Côn Sơn và Thượng Hải. Không những tình hình sản xuất bị đình trệ, Pegatron còn rơi vào tình trạng thiếu hụt công nhân.

iPhone-san-xuat-tai-Viet-Nam-1

Để giải quyết hai vấn đề trên, công ty đang ráo riết tìm cách mở rộng sản xuất sang các quốc gia khác. Các lựa chọn hàng đầu hiện nay là Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia và Mexico. Mặc dù vậy cả Pegatron và Foxconn đều lạc quan cho rằng vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ sớm được giải quyết. Vậy nên có thể công ty chỉ chuyển một phần nhỏ chuỗi cung ứng đi.

Các bạn nghĩ thế nào về việc Pegatron mở nhà máy tại Việt Nam? Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: Oppo Reno 7 5G – Không xuất sắc nhưng bán vẫn đắt?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Xem thêm các bài viết tương tự