blank

iPhone sẽ được trang bị chip 2nm vào năm 2025

Bản tin công nghệ 24h
iPhone-chip-2nm-1

TSMC hiện đang nhà một trong những nhà sản xuất chip chính cho iPhone. Công ty này vừa thông báo sẽ bắt đầu sản xuất chip trên tiến trình 2nm vào năm 2025.

TSMC sẽ sản xuất chip iPhone trên tiến trình 2nm vào năm 2025

Nikkei Asia cho biết TSMC đã đưa ra thông báo tại một sự kiện sự trực tiếp về lịch trình sản xuất chip 2nm. Đây là lần đầu tiên công ty bán dẫn này tuyên bố về thời gian sản xuất chip, điều mà Samsung và Intel đã làm từ lâu.

Theo trang 9to5Mac, Apple đang sử dụng chip TSMC sản xuất trên tiến trình 5nm cho iPhone và máy Mac. Táo Khuyết cũng đang thúc đẩy nhà sản xuất chip này sản xuất bộ vi xử lý 3nm cho máy Mac sớm nhất vào năm 2023. Ngoài ra, Apple cũng mới công bố chip M2 cho máy Mac, bộ vi xử lý vẫn sử dụng thiết kế 5nm tương tự A15 Bionic.

iPhone-chip-2nm-2

Các nguồn tin rò rỉ cho biết bộ vi xử lý 2nm có thể có nhiều nhất 4 khuôn với tổng 40 lõi CPU. Dự kiến sẽ có ba phiên bản chip có tên mã lần lượt là Ibiza, Lobos và Palma. Chưa dừng lại ở đó, TSMC còn tiết lộ thêm rằng công nghệ 2nm sẽ dựa trên công nghệ bóng bán dẫn nano để cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng đáng kể.

Nếu bạn chưa biết thì công nghệ Nanosheet được sử dụng cho chip 5nm hiện đang là loại tiên tiến nhất thị trường, là bước phát triển đột phá so với công nghệ Finfet. TSMC cho biết họ đã đầu tư rất nhiều thời gian, nhân lực và chi phí để nghiên cứu, phát triển công nghệ mới. Việc tạo ra những con chip nhỏ hơn khá khó vì nó đòi hỏi phải lắp nhiều bóng bán dẫn trên diện tích nhỏ.

Bạn nghĩ sao về chip được TSMC sản xuất trên tiến trình 2 nm? Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: “Review” cửa hàng thứ 100 Hoàng Hà Mobile sau 2 tuần hoạt động

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Xem thêm các bài viết tương tự