blank

Quốc gia châu Âu duy nhất không ép Apple chuyển sang cổng USB-C

Bản tin công nghệ 24h

Apple sẽ bị ép phải dùng USB-C để làm cổng sạc cho iPhone, hoặc phải từ bỏ thị trường châu Âu. Bởi châu Âu đã thông qua luật buộc tất cả các thiết bị điện tử phải chuyển sang USB-C.

Apple chuyển sang cổng USB-C trong tương lai gần 

Tuy nhiên, nước Anh được cho là sẽ không áp dụng quy định mới này. Bởi lẽ, luật sẽ chỉ có hiệu lực ở các quốc gia thành viên thuộc Liên minh châu Âu. Anh quốc hiện nay đã rời khỏi EU. Liên quan đến vấn đề này, nười phát ngôn của chính phủ Anh cho hay: “Chúng tôi hiện không cân nhắc đến việc lặp lại yêu cầu này”. Điều đó đồng nghĩa, Apple có thể bán iPhone dùng cổng sạc Lightining ở Anh.

5693566_Apple_chuyen_USB-C_2

Không chỉ iPhone mà luật còn áp dụng cho nhiều mặt hàng điện tử khác như máy tính bảng, máy đọc sách, máy chụp hình digital, tai nghe, thiết bị chơi game cầm tay, loa di động,… Apple hiện là công ty duy nhất sử dụng cổng Lightning cho iPhone, trong khi các nhà sản xuất còn lại đã áp dụng chung USB-C. Sau này, người dùng có thể sử dụng 1 bộ sạc chung cho mọi thiết bị, tận dụng các bộ sạc sẵn có mà không phải mượn hay mua thêm chỉ vì cổng cắm khác biệt.

Tạm kết 

Trên đây là tin tức về việc Apple chuyển sang cổng USB-C. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Xem thêm các bài viết tương tự