blank

Tai nghe true wireless kiểu dáng lạ

Bản tin công nghệ 24h

Audio-Technica ATH-SQ1TW có ngoại hình hầm hố, nhiều màu sắc hơn các tai nghe cùng phân khúc, trong khi tính năng được tối giản.


blank

ATH-SQ1TW là mẫu tai nghe true wireless giá thấp của Audio-Technica. Sản phẩm vừa được đưa về thị trường trong nước với giá 2,3 triệu đồng, cùng phân khúc với Jabra Elite 3, JBL T230NC.

Điểm độc đáo của sản phẩm nằm ở thiết kế lạ mắt, nhiều chi tiết hầm hố, trong khi các tính năng được tối giản, dễ làm quen và sử dụng.

blank

ATH-SQ1TW nhiều màu sắc và bản trong bài có màu xám kết hợp với đỏ và xanh. Ngoài ra, người dùng có các lựa chọn màu trẻ trung như hồng – nâu, xám – đen, trắng. Đây cũng là điểm khác biệt trong thế giới tai nghe true wireless vốn có màu sắc khá đơn điệu.


blank

Ngoài phần housing chính, mỗi bên tai nghe còn có một phần giống như “tai mèo” gắn kèm, đánh dấu trái phải. Chữ L-R tích hợp đèn LED, sáng lên mỗi khi người dùng cất vào hoặc rút ra khỏi case. Tai nghe cũng được trang bị một nam châm nhỏ tự động hút nếu đặt đúng bên, giúp thao tác nhanh hơn và hạn chế tình trạng đặt nhầm, vốn thường xuyên xảy ra với tai nghe không dây.


blank

Ngoài ra, “tai mèo” cũng chứa các điểm tiếp xúc sạc. SQ1TW được trang bị khả năng sạc nhanh. Trải nghiệm thực tế cho thấy, pin đáp ứng khoảng 6-7 tiếng dùng liên tục. Hộp sạc giúp cung cấp dung lượng pin cho hai lần sạc đầy tai nghe, nâng tổng thời gian sử dụng khoảng 20 tiếng. Người dùng có thể sạc cho case bằng cổng USB-C ở phía sau.


blank

Cách thiết kế này khiến SQ1TW có ngoại hình ấn tượng, việc phối màu giúp tổng thể tai trông khá trẻ trung. Tuy nhiên khi đeo, các chi tiết này khiến người dùng có thể bị đau tai khi sử dụng trong những lần đầu tiên, đồng thời khả năng cách âm cũng chưa thực sự tốt.

Toàn bộ phần mặt phẳng chứa logo là nơi chứa nút cảm ứng điều khiển. Trên thân tai không có bất cứ cảm biến nào, ngoài một lỗ thoát hơi, nên SQ1TW không thể phát hiện người dùng tháo tai nghe và tự động dừng nhạc như các tai nghe true wireless phổ thông khác.


blank

Mọi thao tác điều khiển sẽ phải thực hiện thủ công bằng cách chạm vào mặt cảm ứng ở hai bên tai. Ví dụ để chuyển bài hát, người dùng chạm vào bên phải, tăng giảm âm lượng bằng cách chạm một hoặc hai lần vào bên trái. Phần mặt cảm ứng này tương đối lớn, dễ thao tác, nhưng cũng dễ chạm vào một cách vô tình trong quá trình sử dụng.

SQ1TW không có ứng dụng đi kèm, vì vậy không thể tùy biến các thao tác này. Đồng thời người dùng cũng không thể tùy chỉnh Equalizer nếu có nhu cầu nghe nhạc nâng cao. Bù lại, nó mang đến trải nghiệm nghe một cách đơn giản nhất. Người dùng chỉ cần kết nối và nghe nhạc ngay lập tức.


blank

Chất âm của SQ1TW tương đối cân bằng, cho phép trải nghiệm đa dạng thể loại nhạc. Âm bass đánh chắc và được kiểm soát tốt ngay cả ở những bản nhạc có tiết tấu nhanh. Nhưng với người yêu thích các bản nhạc sôi động, dải âm này vẫn thiếu một chút uy lực. Ngoài ra ở dải mid, người nghe đôi khi cảm thấy giọng ca sĩ nghẹt lại khi mở ở âm lượng quá lớn.


blank

Tương tự các tai nghe trong tầm giá ba triệu đồng, SQ1TW không được trang bị tính năng chống ồn chủ động, mà phụ thuộc hoàn toàn vào các nút tai. Sản phẩm có tính năng nghe xuyên âm. Bằng cách bấm giữ tai bên phải khoảng hai giây, tính năng này được kích hoạt, cho phép người dùng nghe được các âm thanh từ bên ngoài một cách rõ ràng. Tai nghe cũng có tính năng giảm độ trễ khi người dùng bấm giữ tai trái khoảng ba giây, giúp đạt hiệu quả cao hơn khi chơi game hoặc xem thể thao.

Một điểm trừ của SQ1TW là chỉ hỗ trợ kết nối một thiết bị một lúc. Nếu muốn kết nối thiết bị thứ hai, người dùng buộc phải ngắt kết nối thiết bị trước.


blank

Trong tầm giá từ 2 đến 2,5 triệu đồng, thị trường có khá nhiều tai nghe true wireless với mẫu mã và tính năng đa dạng. Điểm thu hút của ATH-SQ1TW là thiết kế trẻ trung, bắt mắt, dễ dàng kết nối và sử dụng. Tuy nhiên, điểm trừ là thiếu cảm biến tự động dừng nhạc, không thể tùy chỉnh chất âm theo ý muốn.

Lưu Quý

Xem thêm các bài viết tương tự