blank

Apple Watch phát hiện khối u ẩn nguy hiểm, cứu sống người phụ nữ ở Maine

Bản tin công nghệ 24h
Apple-Watch-phat-hien-ra-khoi-u-1

Apple Watch vốn là một chiếc đồng hồ thông minh và được tích hợp nhiều tính năng cảnh báo để hỗ trợ, cứu mạng người dùng lúc khẩn cấp. Mới đây, lịch sử chẩn đoán sức khỏe của đồng hồ đã giúp phát hiện ra một khối u ẩn và cứu sống một người phụ nữ.

Apple Watch tiếp tục cứu sống người phụ nữ ở Maine

Theo báo cáo của CBS News, một phụ nữ từng nghĩ rằng Apple Watch của mình bị hỏng bởi liên tục đưa ra những thông báo bất thường. Cụ thể vào tháng 5, Kim Durkee đã nhìn thấy một cảnh báo trên Apple Watch của cô ấy hai đêm liên tiếp. Nó cho biết tim của cô ấy đang bị rung nhĩ. Lúc đầu cô ấy nghĩ rằng là có nhầm lẫn gì đó nhưng đến đêm thứ 4, cảnh báo thậm chí còn nghiêm trọng hơn vì con số tăng quá cao. Lúc đó, Kim đã nghĩ rằng nếu cô đến phòng cấp cứu và bác sĩ nói không có gì đáng lo thì cô sẽ ném cái đồng hồ đi.

Apple-Watch-phat-hien-ra-khoi-u-2

Thế nhưng chiếc đồng hồ đã cảnh báo đúng và đó thực sự là hiện tượng rung tâm nhĩ. Hiện tượng này được gây ra bởi một khối u hung hãn không rõ nguồn gốc. Các bác sĩ của Kim xác nhận rằng tim cô đập thất thường và cô đã bị myxoma, một khối u hiếm gặp, phát triển nhanh, sẽ chặn dòng máu đến tim và gây ra đột quỵ.

Nhờ cảnh báo của Apple Watch, các bác sĩ đã đưa cô đến Bệnh viện Đa khoa Massachusetts để loại bỏ khối u nguy hiểm bằng một cuộc phẫu thuật tim hở kéo dài 5 giờ. Bác sĩ cho biết Kim không có bất kỳ triệu chứng nào ngoài cơn rung tâm nhĩ mà Apple Watch cảnh báo. Khối u 4cm phát triển rất nhanh và được cho là có thể giết chết cô ấy nếu không được phát hiện sớm.

Hiện tại, Kim đang hồi phục tại nhà và cảm thán về việc Apple Watch đã cứu mạng mình. CBS News cũng đưa tin rằng nhiều người đã liên hệ với cô áy để tìm mua chiếc đồng hồ sau khi nghe câu chuyện.

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: Macbook Pro M2 13,3 inch – Không còn “Pro” nữa?!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Xem thêm các bài viết tương tự