blank

YouTube xóa những video đăng thông tin sai lệch về phá thai

Bản tin công nghệ 24h

Nền tảng chia sẻ video trực tuyến Youtube cho biết từ ngày 21/7 sẽ bắt đầu xóa các video chứa thông tin sai lệch về việc phá thai.

Chú thích ảnh
Biểu tượng YouTube. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo một người phát ngôn của YouTube, nền tảng này sẽ xóa những video hướng dẫn về các biện pháp phá thai không an toàn hoặc phát tán thông tin sai lệch về độ an toàn của thủ thuật phá thai. Cơ sở cho quyết định  này là chính sách chống thông tin sai lệch về y tế của YouTube. 

Đại diện của YouTube cũng cho biết nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới sẽ bổ sung dữ liệu của Thư viện Y khoa Quốc gia vào các video liên quan đến vấn đề phá thai để cung cấp thông tin đáng tin cậy. Người phát ngôn trên nhấn mạnh người dùng cần được kết nối với các nguồn thông tin y tế đáng tin cậy, đồng thời cho biết công ty đang tiếp túc rà soát các chính sách và sản phẩm sao cho phù hợp với tình hình thực tế.  

Hồi đầu tháng này, Google – công ty sở hữu YouTube –  tuyên bố sẽ xóa dữ liệu lịch sử định vị người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và nhiều địa điểm riêng tư khác.

Công ty công nghệ tại Mỹ đưa ra những thay đổi mới sau khi Tòa án Tối cao Mỹ tháng trước phán quyết quyền phá thai – vốn được bảo vệ từ năm 1973 trong vụ kiện “Roe và Casey” – không phải là quyền hiến định. Phán quyết này mở đường cho các bang ra quyết định về vấn đề cấm phá thai.

Hiện các chính trị gia và nhà hoạt động kêu gọi Google cũng như nhiều “đại gia” công nghệ khác hạn chế lượng thông tin họ thu thập để tránh những thông tin này được sử dụng trong quá trình điều tra và truy tố liên quan đến vấn đề phá thai.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Xem thêm các bài viết tương tự