blank

Ai mới xài iPhone thường bỏ quên những chi tiết này! Tham khảo TOP 5

Thủ thuật trên điện thoại
Hoàng Hà Mobile (1)

iPhone là chiếc điện thoại mà rất nhiều tín đồ công nghệ và thời trang thèm muốn. Theo thống kê thì trên thế giới cũng có hàng triệu khách hàng chuyển sang iOS từ Android mỗi năm. Có rất nhiều sự khác biệt quan trọng giữa hai hệ thống này. Trong bài viết này, cùng Hoàng Hà Mobile chỉ ra 05 chi tiết quan trọng nhưng lại hay bị bỏ qua mà người dùng iPhone lần đầu mắc phải khi sử dụng nhé.

1. BỎ QUA CÔNG TẮC MUTE

Trên điện thoại thông minh Android, chúng ta không có công tắc tắt tiếng. Trước đây có các điện thoại OnePlus sử dụng, nhưng bắt đầu từ OnePlus 10T, chúng ta không còn tính năng này hiện diện. Vì vậy, công tắc Mute gần như chỉ có sẵn trên iPhone.

Ipone_4

Với Android, đôi lúc chúng ta phải mất vài thao tác để làm máy im lặng. Còn trên iPhone, công tắc tắt tiếng cho phép bạn nhanh chóng tắt tiếng thông báo và nhạc chuông. Nó nằm trên nút chỉnh âm lượng ở phía bên trái của iPhone. Bạn chỉ cần gạt xuống (khi nhìn thấy vạch màu Cam) là có thể yên tâm đi ngủ hoặc họp với Sếp mà không bị làm phiền.

2. BỎ QUA APPLE ID

Mẹo hay cho iPhone khi lần đầu tiên dùng, bạn sẽ được nhắc tạo ID Apple của mình. Tài khoản miễn phí này sẽ cho phép bạn tải ứng dụng từ App Store và sử dụng các tính năng tuyệt vời của iPhone như iMessage, FaceTime, iCloud, Find My Phone, Apple Music,…

iphone-2(10)

Mặc dù không bắt buộc phải tạo ID Apple, nhưng bạn sẽ không sử dụng được nhiều iPhone của mình nếu không có nó, vì vậy điều cần thiết là phải thiết lập nó trước.

3. KHÔNG BẬT “TÌM IPHONE CỦA TÔI”

Người dùng iPhone mới có thể bỏ qua việc sử dụng tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) của tôi. Nhưng đó là một tính năng hữu ích. Đặc biệt là bắt đầu từ iOS 15, nó có khả năng theo dõi iPhone 11 hoặc các dòng máy mới hơn của bạn trong nhiều giờ sau khi hết pin. Tương tự như vậy, bạn có thể tìm thấy iPhone ngay cả khi nó không có kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động.

Find-My-iPhone-133

Nếu vì lý do nào đó, bạn chưa bật tính năng này trên iPhone của mình, hãy đi tới Cài đặt> [tên của bạn]> Tìm của tôi> Tìm iPhone của tôi, sau đó bật tính năng này lên.

4. MUA PHỤ KIỆN “HÀNG CHỢ”

Android có thể khá dễ tính khoản phụ kiện, nhưng iPhone thì không như vậy. Nếu bạn mua iPhone 12 trở lên (không bao gồm kiểu iPhone SE), điện thoại của bạn sẽ hỗ trợ MagSafe. Với những dòng máy cao cấp kể trên, bạn hãy ưu tiên mua các phụ kiện hỗ trợ MagSafe.

Công nghệ sạc mà Apple sử dụng là PD phổ biến nhất hiện nay, vì vậy về cơ bản bạn chỉ cần chọn một củ sạc USB-C hỗ trợ PD, công suất từ 20W là khá ổn. An toàn nhất đó chính là củ sạc chính hãng Apple hoặc từ những nhà cung cấp phụ kiện uy tín có hỗ trợ chuẩn PD. Bên cạnh đó, Apple cũng cho biết bạn có thể yên tâm sử dụng củ sạc của MacBook, iPad cho iPhone mà không gây chai pin cũng như nguy hiểm.

iphone-useful-accessories

Ngoài MagSafe, bạn cũng nên chú ý đến các phụ kiện cáp sạc Lightning. Apple tiêu chuẩn riêng với tên Made For iPhone (MFi), chứng nhận các sản phẩm an toàn & phù hợp với iPhone. Phụ kiện MFi đảm bảo khả năng tương thích với iPhone của bạn và đảm bảo nó không làm cháy nổ pin điện thoại của bạn. Mua bộ sạc không được chứng nhận, đặc biệt là bộ sạc của một thương hiệu không xác định, có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho iPhone của bạn.

5. CHẤP NHẬN BỪA QUYỀN TRUY CẬP MÀ KHÔNG ĐỌC

Ứng dụng A muốn dùng Micro”, “Ứng dụng B muốn dùng camera”… Dài dòng quá, thôi thì cứ OK vậy. Chắc chắn bạn đã từng qua loa như vậy!

Apple rất coi trọng quyền riêng tư. Khi tải xuống hoặc mở một ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được rất nhiều cửa sổ bật lên yêu cầu quyền thực hiện các hành động khác nhau.

blank

Vì vậy, người dùng không nên chấp nhận mọi thứứng dụng đưa ra. Thay vào đó, bạn nên đọc những gì nó yêu cầu và hành động tương ứng. Làm như vậy, bạn sẽ kiểm soát được thiết bị của bạn tốt hơn nhiều.

Tạm kết

Hoàng Hà Mobile hân hạnh là nhà phân phối chính hãng sản phẩm iPhone chính hãng VN/A tới khách hàng tại thị trường Việt Nam. Hãy truy cập ngay Hoàng Hà Mobile để tham khảo sản phẩm hàng nguyên seal, chính hãng, bảo hành đúng thời gian của nhà sản xuất và giá tốt nhất thị trường.

THAM KHẢO IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ RẺ

Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm cùng các chương trình khuyến mãi, vui lòng liên hệ HOTLINE 1900.2091. Khách hàng cũng có thể truy cập những địa chỉ này để tham khảo thêm:

Xem thêm các bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.