Tin công nghệ

Dự đoán trí tuệ nhân tạo dẫn dầu xu thế công nghệ trong năm 2023

Nhật báo Khoa học và Công nghệ của Trung Quốc số ra ngày 6/1 đã đăng tải dự đoán của Baidu Research về 10 xu hướng công nghệ hàng đầu của năm 2023, trong đó nhận định công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được tích hợp rộng rãi hơn vào thế giới thực.

Chú thích ảnh
Nhật báo Baidu Research công bố triển vọng 10 xu hướng công nghệ hàng đầu. Ảnh minh hoạ: Reuters

Những xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm tới theo Baidu còn có công nghệ xây dựng mô hình lớn, hội tụ thực-số, cộng sinh thực-ảo, xe tự hành, người máy, điện toán khoa học, lượng tử, điện toán,…

Baidu Research cho rằng ngày nay, các trung tâm điện toán thông minh, nền tảng học sâu và các mô hình AI đã và đang phát triển để tạo thành một cơ sở hạ tầng AI mới. Trong vài năm tới, việc xây dựng cơ sở hạ tầng AI mới này sẽ trở thành một trong những trụ cột quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số.

Ông Zhang Yaqin thuộc Viện Nghiên cứu Công nghiệp AI cho biết, là một trong những công nghệ cơ bản quan trọng nhất của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, AI đã và sẽ tiếp tục thay đổi xã hội loài người một cách sâu sắc.  Baidu Research cũng lưu ý rằng việc dựa vào nền tảng trí tuệ vững chắc, web 3.0, metaverse, lái xe tự động, nội dung do AI tạo ra và công nghệ lượng tử sẽ mở ra những cơ hội công nghiệp mới vào năm 2023.

Baidu chỉ ra rằng các công nghệ Web 3.0 sẽ tạo ra một không gian web mới đa trung tâm, cởi mở hơn, công bằng và an toàn hơn, nơi người dùng có thể trao đổi thông tin và giá trị một cách an toàn hơn. Vào năm 2023, việc thương mại hóa xe tự hành tại các thành phố lớn ở Trung Quốc sẽ chứng kiến sự tăng trưởng đồng thời cả về phạm vi hoạt động và quy mô đội xe.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Baidu Research công bố triển vọng 10 xu hướng công nghệ hàng đầu.

Lan Phương (TTXVN)
Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!