Tiêu tốn đến 30 phút chỉ để chờ máy tính RAM 128MB boot vào Windows 7

Bản tin công nghệ 24h

Nếu như bạn đang phàn nàn chiếc máy tính của mình phải mất trên dưới 1 phút để boot được vào Windows 11 thì khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ phải ngả mũ thán phục trước anh chàng YouTuber này đấy.

Máy tính CPU 5MHz và RAM 128GB mất đến nửa tiếng để boot được vào Windows 7

Theo đó, một YouTuber có tên NTDEV mới đây đã vừa sử dụng một mẫu máy tính với vi xử lý có xung nhịp chỉ là 5MHz cùng RAM vỏn vẹn 128MB để cài đặt Windows 7. Và điều kỳ diệu đã xảy ra khi mà anh chàng này đã thành công và máy tính khởi động được bình thường. Thậm chí, NTDEV còn có thể chạy được đa nhiệm một vài ứng dụng. Dù cho chiếc máy tính phải chạy trong chế độ Safe Mode, cũng như phải vô hiệu hóa rất nhiều tính năng để phù hợp với cấu hình phần cứng, thế nhưng đây vẫn thật sự là một thành tích đáng ghi nhận.

Tất cả quá trình vận hành đều được chạy trên một trình giả lập có tên 86box Emulator với CPU Pentium-S đã được giảm xung nhịp xuống còn 5MHz, thấp hơn đến 995MHz so với cấu hình tối thiểu mà Microsoft đưa ra là 1GHz để có thể cài đặt được Windows 7. Cỗ máy này cũng chỉ có mức RAM là 128MB, thấp hơn rất nhiều so với con số 1GB RAM tối thiểu để chạy Windows 7. Với cấu hình đó, NTDEV đã mở được Notepad cùng 1 công cụ hiển thị xung nhịp. Điều mà gặp khó khăn nhất chính là phải ngồi đợi tới gần nửa tiếng, cụ thể là hơn 28 phút thì máy mới boot được vào Windows. NTDEV còn nói thêm rằng anh vẫn có thể boot vào desktop chỉ với 32MB RAM, thế nhưng khi đó sẽ phải cần dùng đến page file.

may-tinh-windows-7-2

Ngoài ra, YouTuber này chia sẻ rằng phiên bản Windows 7 mà anh sử dụng có dung lượng khi cài đặt chiếm chưa tới 1GB ổ cứng cũng như chỉ cần 70MB RAM mà thôi.

Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: Đánh giá chi tiết Acer Nitro 5 Tiger: Mạnh, đủ Gaming!!!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận