Twitter bị kiện vì không trả tiền thuê trụ sở

Bản tin công nghệ 24h

Twitter bị Columbia Reit, chủ sở hữu Hartford Building, tòa nhà mạng xã hội này thuê làm văn phòng, kiện vì không trả 136.250 USD tiền phí.

Theo đơn kiện Columbia Reit nộp lên tòa án San Francisco ngày 30/12, họ đã thông báo tới Twitter về việc phải trả tiền thuê tầng 30 của Hartford Building từ 16/12. Tuy nhiên công ty của Elon Musk vẫn chưa có động thái gì. Columbia Reit cho biết sẽ niêm phong tầng này đến khi khoản tiền được thanh toán đầy đủ.

Trụ sở Twitter ở San Francisco. Ảnh: Bloomberg

Trụ sở Twitter ở San Francisco. Ảnh: Bloomberg

Báo cáo của New York Times từ ngày 13/12 cũng cho thấy, Twitter trước đó đã không trả tiền thuê trụ sở chính hoặc bất kỳ văn phòng toàn cầu nào khác của mình trong nhiều tuần. Đầu tháng trước, mạng xã hội cũng bị kiện vì không trả tiền thuê hai chuyến bay chở một số lãnh đạo đi công tác.

Twitter từ chối bình luận. Sau khi tiếp quản mạng xã hội, Musk đã giải thể bộ phận truyền thông.

Musk được cho là đang cắt giảm chi phí ở Twitter “một cách điên cuồng”. Nhân viên công ty ở Seattle cũng đang đối mặt với việc bị trục xuất khỏi văn phòng tại Century Square Tower cũng bởi nguyên nhân không trả tiền thuê. Trang công nghệ Platformer trích dẫn email nội bộ rằng nhân viên mạng xã hội tại Seattle đã được yêu cầu làm việc từ xa dù trước đó, Musk luôn buộc toàn bộ nhân viên đến công ty.

Bên cạnh đó, Musk cũng được cho là đang cắt giảm phúc lợi tối thiểu với nhân viên. Không chỉ lương thưởng, trụ sở chính của Twitter tại San Francisco cũng không còn dịch vụ dọn dẹp vệ sinh từ nửa cuối tháng 12/2022. Công ty đóng cửa bốn tầng làm việc và dồn nhân viên lên hai tầng còn lại để tiết kiệm chi phí. Phòng tắm bẩn hơn do không có người dọn dẹp và một số nhân viên phải mang theo giấy vệ sinh riêng để sử dụng.

Musk công bố mua Twitter vào tháng 4 với giá 44 tỷ USD và tiếp quản mạng xã hội vào tháng 10/2022. Cuối tháng trước, tỷ phú người Mỹ ví Twitter như “máy bay đang rơi“, đồng thời dự đoán “tình trạng dòng tiền âm” khoảng ba tỷ USD vào năm 2023.

Bảo Lâm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận