Tin công nghệ

Hàng loạt người dùng Google Pixel gặp lỗi không thể mở được ứng dụng

Thời gian qua, một số người dùng Google Pixel phản ánh về tình trạng điện thoại của họ đang gặp lỗi nghiêm trọng khiến họ không thể truy cập được vào các ứng dụng có trong máy.

Cụ thể hơn, trang tin 9to5Google cho biết, một số người dùng điện thoại Google Pixel cho biết họ không thể truy cập được vào các ứng dụng có trong máy và ngay cả những ứng dụng của Google như Chrome, Gmail hay Google Maps cũng không thể truy cập được. Khi người dùng mở ứng dụng, chúng bị đóng ngay lập tức kể cả khi họ đã khởi động lại thiết bị. Sự cố này đã xuất hiện trên các dòng bao gồm: Pixel 5, Pixel 6, Pixel 7 và mới đây nhất là Pixel 4a 5G.

blank

Theo một số người dùng trên Reddit, nguyên nhân khiến thiết bị của họ không mở được ứng dụng rất có thể là do bản cập nhật mới của Carrier Service. Người dùng có thể khắc phục bằng cách truy cập vào kho ứng dụng CH Play để tìm và gỡ bản cập nhật Carrier Services. Nếu gỡ bản cập nhật trên mà vẫn không khắc phục được, người dùng sẽ phải khôi phục cài đặt gốc để thiết bị hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, những cách trên chỉ là biện pháp tạm thời, và người dùng cần phải đợi Google tung ra bản cập nhật mới để khắc phục triệt để tình trạng này.

Đây không phải lần đầu tiên các thiết bị Android gặp vấn đề này. Vào tháng 3 năm 2021, hàng loạt thiết bị Android trên toàn cầu đã gặp sự cố khiến người dùng không thể truy cập ứng dụng. Ngay sau khi phát hiện, Google đã tung ra bản cập nhật để khắc phục và xác định rằng lỗi này bắt nguồn từ Android System WebView, một thành phần trong hệ điều hành Android được sử dụng để hiển thị nội dung web.

Theo: 9to5Google

Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!