Tin Tức Game

Game mobile thường được quảng cáo trên nền tảng nào?

Quảng cáo game di động rất phức tạp và những nhà phát triển thường xây dựng chiến dịch cụ thể để cạnh tranh với đối thủ.

Mobile Action mới phát hành Báo cáo xu hướng quảng cáo trên nền tảng di động quý 2 năm 2023 cho thấy trò chơi là danh mục được đầu tư quảng cáo hàng đầu. Cho dù là game App Store hay Google Play, số lượng quảng cáo cho những tựa game đều rất lớn.

Biểu đồ cho biết nền tảng quảng cáo game mobile được ưa chuộng nhất. Ảnh: Mobile Action.

Biểu đồ cho biết nền tảng quảng cáo game mobile được ưa chuộng nhất. Ảnh: Mobile Action.

Trong số tất cả các danh mục, mạng quảng cáo phổ biến nhất là Facebook, Facebook Native, Messenger và Instagram Native, trong khi AdMob là mạng quảng cáo phổ biến nhất ngoài nền tảng mạng xã hội. Số lượng lớn quảng cáo và số lần hiển thị chủ yếu phản ánh phần nào số game di động quảng cáo được ghi nhận rất lớn hàng ngày, hàng tháng. Nội dung quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến của sản phẩm để tiếp cận công chúng.

Xét về số lượng nội dung sáng tạo, Facebook, Facebook Native, Instagram và Messenger đều khá tương đồng nhau. AdMob và Unity cũng là những mạng quảng cáo trò chơi phổ biến và số lượng quảng cáo tương đương. Mintegral, AppLovin, AdColony và IronSource cũng nằm trong danh sách kênh được chọn lựa quảng cáo nhiều nhất.

Trong quý 2 năm 2023, Block Blast Adventure Master và Evony đã tung ra nhiều nội dung quảng cáo hơn so với đối thủ cạnh tranh. Một điểm thú vị nữa là ba trò chơi trong danh sách (Solitaire-Card Solitaire, Coloring Block! Painter by Number và Block Puzzle-Brain Test Games) đều được phát triển bởi cùng một công ty đó là Doodle Mobile Limited, trong khi các trò chơi khác là từ các nhà phát triển khác nhau.

Royal Match vượt trên Evony với 2 triệu lượt hiển thị quảng cáo. Cả hai trò chơi đều là những tựa game được đầu tư mạnh tay cho việc quảng bá sản phẩm. Google Play, Facebook dẫn đầu về nền tảng được chọn lựa để phát hành quảng cáo cho sản phẩm này. Các kênh truyền thông mạng xã hội vẫn là lựa chọn phổ biến nhất cho việc quảng cáo trò chơi di động. Ngoài mạng xã hội, Unity và AdMob cũng là những kênh quảng cáo game di động phổ biến tương tự các nền tảng kể trên.

Top game mobile được quảng cáo nhiều nhất trên App Store. Ảnh: Mobile Action.

Top game mobile được quảng cáo nhiều nhất trên App Store. Ảnh: Mobile Action.

Trò chơi di động SLG Lords Mobile của IGG dẫn đầu là game chiến thuật được quảng cáo nhiều nhất. Stormshot: Skull Isle Odyssey và Evony nằm trong top 5 của danh sách.

Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!