Synopsys hỗ trợ Việt Nam lập trung tâm ươm tạo thiết kế chip

Bản tin công nghệ 24h


DNVN – Nhân chuyến thăm một số tập đoàn công nghệ Mỹ tại thung lũng Silicon (California) của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Synopsys và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, Synopsys sẽ hỗ trợ NIC thành lập một trung tâm ươm tạo thiết kế chip.

Chiều 18/9 theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, làm việc với một số tập đoàn công nghệ Mỹ tại thung lũng Silicon (California) gồm Nvidia, Meta và Synopsys.

Synopsys là một công ty tự động hóa thiết kế điện tử (EDA), cung cấp các công cụ và dịch vụ cho ngành sản xuất và thiết kế chất bán dẫn. Các sản phẩm bao gồm các công cụ tổng hợp logic và thiết kế vật lý của mạch tích hợp, trình mô phỏng để phát triển và môi trường gỡ lỗi hỗ trợ thiết kế logic cho chip và hệ thống máy tính. Năm 2022, Synopsys có 19.000 nhân viên và đạt doanh thu 5,08 tỷ USD.

blank

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Synopsys và NIC ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Synopsys chính thức tham gia vào thị trường vi mạch Việt Nam qua việc mua lại một phần của eSilicon Corporation năm 2020. Việt Nam là một trong những điểm đầu tư chiến lược tại Châu Á – Thái Bình Dương của Synopsys. Synopsys Việt Nam đã mở rộng tới 4 văn phòng tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, thu hút gần 500 kỹ sư có năng lực.

Synopsys đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ đào tạo nhân tài thiết kế vi mạch tại Việt Nam với Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh năm 2022, trong đó, Synopsys tài trợ 30 giấy phép trị giá 20 triệu USD cho hoạt động này. Lãnh đạo Synopsys khẳng định mong muốn mở rộng nghiên cứu đầu tư tại Việt Nam và hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu của Việt Nam.

Nhân chuyến thăm một số tập đoàn công nghệ Mỹ tại thung lũng Silicon (California) của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Synopsys và NIC (trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Synopsys đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển nguồn nhân lực tài năng thiết kế vi mạch (IC) tại Việt Nam. Theo đó, Synopsys sẽ hỗ trợ NIC thành lập một trung tâm ươm tạo thiết kế chip.


Hà Anh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận