Tin công nghệ

Microsoft dường như đang hạ tiêu chuẩn cấu hình có thể lên Windows 11

Mới đây, trang công nghệ BornCity dẫn nguồn tin cho biết, một số máy tính trang bị chipset cũ vẫn được nâng cấp lên hệ điều hành Windows 11 23H2 Enterprise. Điểm đặc biệt là các chipset này lại không xuất hiện trong danh sách hỗ trợ của chính Microsoft.

blank

Cụ thể, độc giả có tên Markus K. đã liên hệ với trang BornCity thông qua email để báo cáo các mẫu máy tính trang bị chipset cũ vẫn được nâng cấp lên hệ điều hành mới. Anh này đảm nhiệm vai trò quản lý máy tính trong trường đại học, trong đó có một số máy của thương hiệu Dell và HP được trang bị chip Intel Core i5-7500T đã được nâng cấp lên Windows 11 23H2 Enterprise. Về lý thuyết, con chip Core i5-7500T trên các mẫu máy tính này không đáp ứng được yêu cầu nâng cấp lên hệ điều hành Windows 11 của Microsoft.

blank

Markus cho biết, anh ấy không tắt tính năng kiểm tra phần cứng khi nâng cấp lên Windows 11 Enterprise. Thế nhưng, quá trình nâng cấp lên hệ điều hành mới hoạt động bình thường trên các thiết bị Dell, HP và cả Lenovo. Thậm chí, Markus còn chụp ảnh màn hình cho thấy một mẫu máy tính sử dụng chip Intel Core i5-6600T vẫn hoạt động trên Windows 11 23H2.

blank

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa ra thông báo chính thức về tình trạng trên. Trước đây, người dùng muốn cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không đủ điều kiện cấu hình sẽ phải thực hiện một số thủ thuật như thay đổi khóa Registry, sử dụng công cụ Rufus, WinNTSetup… Tuy nhiên, Microsoft cho biết, hãng không khuyến người dùng cài đặt Windows 11 trên thiết bị không đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của hệ điều hành này. Bên cạnh đó, việc sử dụng Windows 11 trên các thiết bị không đủ điều kiện có thể phát sinh một số lỗi do vấn đề tương thích phần cứng với phần mềm.

Bản cập nhật miễn phí được cung cấp qua Windows Update trong Cài đặt > Cập nhật và bảo mật.

Yêu cầu về hệ thống cho máy tính chạy Windows 11

Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc tốc độ cao hơn có 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên Chip (SoC).
RAM 4 gigabyte (GB).
Dung lượng lưu trữ Lưu ý về thiết bị lưu trữ 64 GB trở lên: Xem bên dưới trong phần “Thông tin thêm về dung lượng lưu trữ để luôn cập nhật Windows 11” để biết thêm thông tin chi tiết.
Vi chương trình hệ thống UEFI, hỗ trợ Khởi động an toàn. Truy cập vào đây để biết thông tin về cách có thể đáp ứng yêu cầu này.
TPM Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) phiên bản 2.0. Truy cập vào đây để biết hướng dẫn về cách kích hoạt PC để đáp ứng yêu cầu này.
Card đồ họa Tương thích với DirectX 12 trở lên có trình điều khiển WDDM 2.0.
Màn hình hiển thị Màn hình độ phân giải cao (720p) lớn hơn 9” theo đường chéo, 8 bit mỗi kênh màu.
Tài khoản Microsoft và kết nối Internet Windows 11 Pro cho mục đích sử dụng cá nhân và Windows 11 Home yêu cầu bạn phải có kết nối Internet và tài khoản Microsoft cho lần thiết lập thiết bị đầu tiên.
Việc chuyển thiết bị ra khỏi Windows 11 Home ở chế độ S cũng yêu cầu có kết nối Internet. Tìm hiểu thêm về chế độ S tại đây.
Đối với tất cả phiên bản Windows 11, cần có quyền truy cập Internet để thực hiện cập nhật và tải xuống cũng như tận dụng một số tính năng. Cần có tài khoản Microsoft để sử dụng một số tính năng.

Theo: BornCity

<p>The post Microsoft dường như đang hạ tiêu chuẩn cấu hình có thể lên Windows 11 first appeared on Vật Vờ Studio – VVS – Tin tức và đánh giá sản phẩm công nghệ.</p>

Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!