Mở hộp & Đánh giá

Google xác nhận phiên bản RCS mà Apple sẽ triển khai trên iOS 18

Apple vừa chính thức công bố ứng dụng Tin nhắn (Messages) trên hệ điều hành iOS 18 sắp tới sẽ hỗ trợ chuẩn RCS. Giao thức mới này được kỳ vọng sẽ thay thế SMS, trở thành phương thức liên lạc mặc định giữa các thiết bị Android và iOS.

Để hiểu rõ hơn, RCS là viết tắt của Rich Communication Services, về cơ bản là giao thức nhắn tin có nhiều cải tiến hơn so với SMS/MMS truyền thống. Cụ thể, RCS cho phép người dùng gửi và nhận các file phương tiện như hình ảnh, video, âm thanh, vị trí, biểu tượng cảm xúc, nhãn dán,… Trong đó, Hiệp hội GSM đã xuất bản một thông số kỹ thuật có tên RCS Universal Profile, phác thảo cách các ứng dụng và mạng triển khai các tính năng này. Tới thời điểm hiện tại, RCS Universal Profile đã được cập nhật lên đến phiên bản 2.6.

blank

Trong tuyên bố với báo chí, Apple cho biết họ sẽ “RCS Universal Profile, tiêu chuẩn được Hiệp hội GSM công bố.” Điều quan trọng cần lưu ý là Apple chỉ đề cập đến việc hỗ trợ RCS Universal Profile, bởi RCS mà nhiều người dùng Android biết đến (tính năng được tích hợp trong ứng dụng Google Tin nhắn) có một số tính năng không phải là một phần của RCS Universal Profile, cụ thể là mã hóa đầu cuối.

Điều này có nghĩa là nếu Apple triển khai RCS, tin nhắn của người dùng iPhone với người dùng Android sẽ không được mã hóa đầu cuối. Điều này khiến nhiều người dùng băn khoăn là liệu phiên bản RCS của Apple có hỗ trợ các tính năng khác hay không, chẳng hạn như RCS Business Messaging (RBM).

Được biết, RBM mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp muốn tương tác với khách hàng của họ. RBM không chỉ cho phép các doanh nghiệp gửi cho khách hàng ảnh và video chất lượng cao hơn mà còn cho phép họ cung cấp các câu trả lời được đề xuất và các tính năng giống chatbot.

blank

Đáng chú ý, trong cuộc họp Kết nối Diễn đàn Hệ sinh thái Di động vào tháng 12 năm 2023, Tim Atkinson, Giám đốc Phát triển Kinh doanh khu vực EMEA tại Google, đã tiết lộ Apple sẽ hỗ trợ Universal Profile 2.4, phiên bản hỗ trợ RBM. Thêm vào đó, chuyên gia Mishaal Rahman đã tra cứu tài liệu của Hiệp hội GSM và cho biết nhiều khả năng Apple sẽ triển khai Universal Profile 2.4 cho ứng dụng Tin nhắn ở trên iPhone.

Nhìn chung, việc Apple áp dụng tiêu chuẩn RCS lên iPhone là tin tốt đối với người dùng iPhone và cả Android. Mặc dù Apple xác nhận họ vẫn sử dụng hai màu sắc để phân biệt tin nhắn trên iMessage và RCS, thế nhưng đây vẫn là một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm nhắn tin của người dùng giữa hai nền tảng này.

<p>The post Google xác nhận phiên bản RCS mà Apple sẽ triển khai trên iOS 18 first appeared on Vật Vờ Studio – VVS – Tin tức và đánh giá sản phẩm công nghệ.</p>

Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!