Tin công nghệ

Hàn Quốc ghi nhận hàng trăm vụ cháy liên quan pin xe máy điện

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Cứu hỏa quốc gia Hàn Quốc ngày 12/6 cho biết pin được sử dụng cho xe máy điện là nguyên nhân gây ra 467 vụ hỏa hoạn tại nước này từ năm 2019 đến năm 2023.

Dữ liệu của Cơ quan Cứu hỏa quốc gia Hàn Quốc cho thấy, trong 5 năm qua, các sự cố liên quan đến cháy nổ pin xe máy điện đã khiến 4 người thiệt mạng và 64 người bị thương. Tính riêng năm 2023, có 114 vụ cháy do pin khiến 2 người thiệt mạng và 28 người bị thương, cao hơn nhiều so với 46 vụ xảy ra năm 2019. Hơn 57% số vụ cháy bắt nguồn từ việc sạc pin, có thể do quá nóng hoặc do dòng điện cao dẫn tới cháy, nổ.

Những vụ cháy như vậy xảy ra thường xuyên nhất vào mùa Hè (từ tháng 6-8) với 175 vụ, tiếp theo là mùa Thu (118 vụ), mùa Xuân (99 vụ) và mùa Đông (75 vụ). Tháng 5 vừa qua, vụ cháy do pin xe máy điện đã xảy ra tại một nhà kho chứa hàng ở huyện Cheongyang, tỉnh Nam Chungcheong.

Cơ quan Cứu hỏa quốc gia Hàn Quốc không nêu rõ loại pin gây cháy, nhưng pin lithium-ion là loại phổ biến nhất được sử dụng trong xe máy điện và xe đạp điện.

Trần Quang (TTXVN)
Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!