Tin công nghệ

NASA, Boeing ấn định thời điểm mới đưa tàu Starliner về trái đất


Ngày 14/6, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo tàu vũ trụ Starliner của Boeing sẽ rời Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) và trở về trái đất vào ngày 22/6.

Chú thích ảnh

Đầu tuần này, NASA cho biết họ dự kiến đưa tàu Starliner và phi hành đoàn trở lại trái đất vào ngày 18/6, muộn hơn so với kế hoạch ban đầu do các nhà phân tích kiểm tra những vấn đề có thể ảnh hưởng tới hành trình này.

Trong tuyên bố chung ngày 14/6, NASA và Boeing cho biết quyết định tiếp tục lùi thời điểm sang ngày 22/6 sẽ cho phép tàu Starliner có thêm thời gian chuẩn bị cho việc rời ISS và trở về trái đất, trong khi vẫn có thể phản ứng và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho phi hành đoàn trong trường khẩn cấp.

Vào ngày 5/6, tàu vũ trụ CST-100 Starliner của Boeing đã đưa 2 phi hành gia của NASA gồm Butch Wilmore và Suni Williams lên ISS. Theo dự kiến ban đầu, con tàu này cùng phi hành đoàn sẽ rời ISS và quay trở lại trái đất vào ngày 14/6.

Khi lên lịch cho hành trình Starliner trở lại trái đất, các quan chức NASA tại thành phố Houston phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau gồm sửa chữa những bộ phận bị lỗi trên con tàu, điều kiện thời tiết và các hoạt động trên ISS như những chuyến đi bộ ngoài không gian của các phi hành gia.

 

Hành trình đầu tiên của phi hành đoàn CST-200 Starliner tới ISS là dấu mốc quan trọng đối với tập đoàn Boeing bởi đây được xem là bài kiểm tra then chốt trước khi NASA cấp chứng nhận cho phép Starliner thực hiện các chuyến bay thường lệ. Vụ phóng tàu vũ trụ này diễn ra vào thời điểm Boeingđang nỗ lực giành thị phần lớn hơn trong hoạt động kinh doanh giàu lợi nhuận của NASA.


Theo Phan An/TTXVN

Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!