Mở hộp & Đánh giá

Toàn bộ tính năng mới có trên iOS 18 Developer Beta 2

Hôm nay (25/6), Apple đã phát hành phiên bản beta thứ hai của iOS 18 dành cho các nhà phát triển. Trong phiên bản này, hãng đã bổ sung một số tính năng mới như iPhone Mirroring, tùy chọn bật RCS, bổ sung thêm Widget cùng các thay đổi liên quan đến ứng dụng Mật khẩu và Control Center.

iPhone Mirroring

Trong bản iOS 18 Developer Beta 2, Apple đã bổ sung tính năng iPhone Mirroring, cho phép người dùng sử dụng máy Mac (đã cập nhật lên macOS Sequoia beta 2) có thể điều khiển iPhone. Để kích hoạt, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng “iPhone Mirroring” xuất hiện trên thanh công cụ của macOS và làm theo hướng dẫn. Sau khi kết nối thành công, người dùng có thể mở và sử dụng ứng dụng, quản lý thông báo và các tác vụ khác trên iPhone, ngay cả khi thiết bị đã khóa màn hình.

blank

Tùy chọn bật chuẩn RCS

‌Apple đã bổ sung thêm một nút kích hoạt chuẩn RCS trong ứng dụng Tin nhắn trên iOS 18, nhằm thay thế giao thức SMS và MMS truyền thống. Tuy nhiên, theo MacRumors, nút kích hoạt RCS‌ ở thời điểm hiện tại chỉ hiển thị đối với người dùng ‌iPhone‌ ở Mỹ, đang dùng SIM của nhà mạng T-Mobile, Verizon và AT&T.

blank

Việc ứng dụng Tin nhắn trên iOS 18 hỗ trợ RCS sẽ giúp người dùng iPhone có thể sử dụng một số tính năng mới khi nhắn tin với người dùng Android. Nổi bật trong số đó là gửi hình ảnh/video với độ phân giải cao, hiển thị trạng thái đã xem, hiển thị trạng thái nhập tin nhắn, phản ứng tin nhắn bằng emoji. Ngoài ra, Apple cho biết họ cũng cho phép người dùng chia sẻ vị trí thông qua tin nhắn RCS.

Màn hình chính

Biểu tượng App Store trên màn hình chính giờ đây đã hỗ trợ chế độ tối, giúp đồng bộ với giao diện trên màn hình chính. Đặc biệt, tính năng tô màu hình nền được bổ sung chế độ tự động, cho phép người dùng làm tối hình nền mà họ đã chọn.

blank

Ngoài ra, bản beta thứ hai cũng cải thiện độ tương phản cho một số biểu tượng bằng cách tăng thêm vùng tối. Tuy nhiên, MacRumors cho biết, tính năng tô màu và thay đổi màu biểu tượng ứng dụng vẫn chưa thực sự ổn định và đôi khi cần phải khởi động lại thiết bị để tắt hoàn toàn các tính năng này.

Widget

Trên iOS 18 Developer Beta 2, Apple đã bổ sung thêm widget mới tên là Thẻ được kết nối cho ứng dụng Ví. Được biết, widget này sẽ cho phép người dùng xem số dư và chi tiết thẻ của họ cho các tài khoản được kết nối trong ứng dụng Ví.

blank

Ứng dụng Mật khẩu

Ứng dụng Mật khẩu trên iOS 18 Developer Beta 2 đã được bổ sung thêm nút “+”, giúp người dùng có thể thêm mục mật khẩu mới mà không cần phải nhấn vào biểu tượng “Tất cả” giống như trước.

blank

Control Center

Trong iOS 18 Developer Beta 2, nút nguồn trên thanh Control Center sẽ có phản hồi xúc giác/rung rõ ràng hơn khi người dùng nhấn vào. Thêm vào đó, nút nguồn giờ đây sẽ chỉ kích hoạt khi người dùng nhấn giữ, thay vì chạm nhẹ như trước. Thay đổi này giúp người dùng tránh được tình trạng tắt nguồn thiết bị ngoài ý muốn khi truy cập vào Control Center.

blank

Những thay đổi dành cho người dùng EU

Trên iPadOS 18 beta mới, người dùng iPad tại EU đã có thể khám phá và tải ứng dụng từ các kho ứng dụng của bên thứ 3, bên cạnh App Store. Hơn nữa, việc tải xuống ứng dụng trực tiếp từ các trang web cũng đã được Apple cho phép. Những thay đổi này tương đồng với những gì Apple đã thực hiện trên iOS 17.4 dành cho iPhone, nhằm tạo ra môi trường cạnh tranh công bằng hơn theo yêu cầu của Ủy ban Châu Âu.

<p>The post Toàn bộ tính năng mới có trên iOS 18 Developer Beta 2 first appeared on Vật Vờ Studio – VVS – Tin tức và đánh giá sản phẩm công nghệ.</p>

Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!