ThueDienTu.GDT.GOV.VN – Hướng dẫn cài đặt môi trường ký số

Nộp Thuế - Nhận Tờ Khai - Thuế Điện Tử

Chuẩn bị đến kỳ nộp thuế cao điểm cuối năm, Q4/2020 Tâm xin làm bài hướng dẫn cho các anh chị kế toán, kế toán trưởng cách cài đặt môi trường ký số trê trang thuedientu.gdt.gov.vn . Nếu trong quá trình cần sự hỗ trợ của tổng đài, mà các anh chị thấy tổng đài chưa liên hệ hỗ trợ thì có thể xem qua hướng dẫn này.

Mong rằng bài viết hướng dẫn cài đặt môi trường ký số trên thuedientu.gdt.gov.vn này có thể giúp ích được cho quý anh chị. Anh chị không cần phải lo lắng rằng chữ ký số nào áp dụng cho bài hướng dẫn này, vì đây là hướng dẫn chung cho tất cả các loại chữ ký số (Viettel-CA, NEWCA, SmartCA,..v.v..)

Hướng dẫn cài đặt các công cụ để sử dụng dịch vụ thuedientu.gdt.gov.vn trên trình duyệt Google Chrome / Cốc Cốc / Microsoft Edge:

Bước 1:

Người nộp thuế thực hiện tải và cài đặt bộ cài tại đây: Tải bộ cài

Bước 2:

Người nộp thuế thực hiện cài đặt Google Chrome Extension tại đây: Cài đặt

Bước 3:

Sau khi thực hiện bước 1 và 2 thành công, Người nộp thuế thực hiện khởi động lại trình duyệt Google Chrome.

Bước 4:

Sau khi thực hiện thành công các bước cài đặt ở trên, Người nộp thuế truy cập vào lại ứng dụng.

Tại sao extension của Google Chrome có thể cài trên Cốc Cốc / Microsoft Edge?

Lý do đơn giản vì Cốc Cốc và Microsoft Edge sử dụng chung mã nguồn phần mềm với Google Chrome, do Google Chrome cung cấp. Đó cũng là lý do quý anh chị không cần phải lo lắng, xung đột khi cài extension của Google Chrome trên Cốc Cốc hay Microsoft Edge.

Nếu sau khi cài đặt mà quý anh chị vẫn chưa thể nộp thuế, thì quý anh chị có thể chụp ảnh lỗi lại, gửi qua fanpage cho Tâm. Tâm sẽ hướng dẫn cho anh chị, hoặc có thể Tâm sẽ Ultraviewer, Teamviewer hỗ trợ trực tiếp cho quý anh chị.

Cảm ơn quý anh chị đã quan tâm đến bài viết này của em Tâm. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích gì đó cho anh chị trong quá trình sử dụng chữ ký số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.