Thủ thuật máy tính

Đây là thời điểm mà người dùng nên kích hoạt Chế độ Bảo trì trên các thiết bị Samsung

Kể từ phiên bản One Ui 5.0, Samsung đã phát hành Chế độ Bảo trì (Maintenance Mode) cho điện thoại và máy tính bảng Galaxy. Hãng đã liên tục cải thiện tính năng này trong các bản cập nhật phần mềm và bổ sung thêm những tùy chỉnh như công cụ sao lưu tạm thời. Vậy, chế độ Bảo trì là gì và tại sao hoặc khi nào người dùng thiết bị Samsung nên sử dụng?

Chế độ Bảo trì là một tính năng bảo mật cho phép người dùng bảo vệ quyền riêng tư khi cho người khác mượn điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung, đặc biệt là khi người dùng gửi thiết bị đi sửa chữa. Khi chế độ Bảo trì được kích hoạt, thiết bị Galaxy của bạn sẽ có các đặc điểm như:

  • Các ứng dụng mà bạn tải xuống sẽ bị ẩn bị ẩn. Từ đó ngăn quyền truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đã cài đặt. Thiết bị sẽ chỉ cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn. 
  • Không thể truy cập dữ liệu cá nhân, bao gồm ảnh, tin nhắn và tài khoản trong chế độ Bảo trì.
blank

Để bắt đầu sử dụng Chế độ Bảo trì, người dùng sẽ cần truy cập vào Cài đặt > Pin và chăm sóc thiết bị > Chế độ Bảo trì, sau đó khởi động lại thiết bị. Ngoài ra, để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình sửa chữa, Samsung khuyên bạn nên tạo bản sao lưu. Bạn có thể sao lưu vào ổ đĩa ngoài hoặc nếu bạn có thiết bị đang chạy One UI 6.0, bạn có thể sử dụng tính năng Sao lưu đám mây tạm thời mới của Samsung để sao lưu ảnh, tin nhắn, danh bạ, v.v.

Theo Sammobile

Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!