Tin công nghệ

Meta AI hỗ trợ tạo ảnh từ văn bản

Imagine with Meta AI, được huấn luyện từ 1,1 tỷ bức ảnh của người dùng Instagram và Facebook, cho phép tạo ảnh bất kỳ từ đoạn văn bản nhập vào.

Tương tự mô hình như Dall-E, MidjourneyStable Diffusion, Imagine with Meta AI có thể sáng tạo một loạt hình ảnh dựa trên văn bản mô tả do người dùng nhập vào công cụ. Nội dung càng chi tiết, hình ảnh càng theo ý của người dùng.

Giao diện website Imagine with Meta AI. Ảnh: Techcrunch

Giao diện trang Imagine with Meta AI. Ảnh: Techcrunch

Meta cho biết công cụ sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo hỗ trợ tạo ảnh riêng của công ty có tên Emu. Người dùng sẽ nhận được bốn ảnh trong mỗi lần nhập văn bản. Công cụ hiện được triển khai thử nghiệm tại Mỹ.

“Chúng tôi rất vui khi mọi người có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo nên hình ảnh chứa nội dung thú vị và sáng tạo”, đại diện Meta nói.

Công ty sử dụng dữ liệu từ hơn 1,1 tỷ bức ảnh đăng công khai trên Facebook và Instagram để đào tạo Emu. Theo Arstechnica, nếu người dùng đang sử dụng hai nền tảng mạng xã hội này, rất có thể các bức ảnh cá nhân của họ hiện nằm trong cơ sở dữ liệu AI phục vụ quá trình tạo ảnh.

Trước đó, tại sự kiện Meta Connect 2023 cuối tháng 9, Nick Clegg, Chủ tịch phụ trách vấn đề toàn cầu của Meta xác nhận công ty sử dụng bài đăng công khai trên Facebook và Instagram làm dữ liệu huấn luyện các mô hình AI.

Ảnh do AI của Meta tạo với mô tả Một con cá mập bơi bên dưới người chèo thuyền kayak. Ảnh: Gizmodo

Bức ảnh lỗi do Meta AI tạo với mô tả “Một con cá mập bơi bên dưới người chèo thuyền kayak”. Ảnh: Gizmodo

Tuy nhiên, Gizmodo đánh giá hình ảnh do Imagine with Meta AI tạo ra không quá ấn tượng và còn nhiều lỗi. So với Dall-E, Midjourney và thậm chí cả đối thủ nhỏ hơn như Playground AI, sản phẩm của Meta cho ra những bức ảnh “trông rất giả”, tồn tại một số chi tiết bất hợp lý.

Bên cạnh làn sóng tạo chatbot như ChatGPT hay Google Bard, lĩnh vực AI cũng chứng kiến cuộc đua giữa các mô hình có khả năng tạo ảnh như thật thông qua đoạn mô tả ngắn bằng văn bản. Dù vậy, thời gian qua, những công cụ dạng này liên tiếp gây tranh cãi khi cho ra đời những bức ảnh giả trông như thật, có thể được sử dụng để phát tán tin giả, lừa đảo hoặc các mục đích xấu khác.

Bảo LâmCho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!