Tin công nghệ

Netflix sắp cắt dịch vụ miễn phí ở Việt Nam

Netflix sẽ ngừng gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam từ tháng 11, buộc người dùng phải đăng ký thuê bao trả tiền nếu muốn xem tiếp.

Tối 2/10, nhiều người dùng Netflix miễn phí nhận được thông báo họ sẽ không còn là thành viên dịch vụ của hãng nên không thể sử dụng nền tảng trừ khi nâng cấp sang gói trả phí.

“Nếu muốn hủy, bạn không cần làm gì cả. Tư cách thành viên của bạn sẽ tự động bị hủy khi gói dịch vụ miễn phí kết thúc”, thông báo của Netflix có đoạn.

Gói miễn phí là gói dịch vụ được Netflix cung cấp từ tháng 11/2021, dành riêng cho những người dùng điện thoại Android trong nước. Khi đó, nền tảng này cho biết Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên và là nước thứ hai trên thế giới được sử dụng dịch vụ miễn phí, sau Kenya.

Gói Miễn phí được Netflix cung cấp tại Việt Nam từ tháng 11/2021 trên điện thoại Android. Ảnh: Lưu Quý

Gói miễn phí được Netflix cung cấp tại Việt Nam từ tháng 11/2021 trên điện thoại Android. Ảnh: Lưu Quý

Cụ thể, khi sử dụng ứng dụng Netflix của điện thoại Android, người dùng không cần nhập thẻ thanh toán nhưng vẫn xem được xem tất cả nội dung gốc (Netflix Original) cùng một số nội dung khác, nhưng số lượng không nhiều. Điểm hạn chế là họ không thể sử dụng tài khoản trên các thiết bị khác ngoài điện thoại.

Hiện nền tảng đã ngừng cho đăng ký thành viên mới với gói trên và chuẩn bị chấm dứt hoàn toàn sau hai năm triển khai. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, người dùng có thể chuyển qua gói trả phí, với thuê bao từ 70 nghìn đồng mỗi tháng.

Thay đổi này diễn trong bối cảnh Netflix đang tìm mọi cách tăng doanh thu và số lượng thuê bao. Từ giữa tháng 7, hãng cũng áp dụng biện pháp siết chia sẻ tài khoản tại Việt Nam. Những người dùng ứng dụng trên TV sẽ được yêu cầu xác minh đang sống cùng nhà với chủ tài khoản mới có thể tiếp tục xem phim. Cách làm này tác động lớn tới thói quen dùng chung của người Việt, khi họ thường tập hợp thành nhóm bốn người để chia sẻ gói thuê bao giá 260 nghìn đồng.

Nền tảng nhận biết việc chia sẻ tài khoản thông qua địa chỉ IP, ID thiết bị cũng như hoạt động của người dùng. Nếu không ở chung địa chỉ với chủ tài khoản, người dùng sẽ liên tục nhận thông báo xác minh và không thể xem phim.

Trước đó, Netflix cũng đã áp dụng chính sách hạn chế tại một số thị trường ở châu Mỹ. Theo báo cáo tài chính ngày 19/7, Netflix khẳng định thay đổi này đã mang lại tín hiệu tích cực. Trong quý II/2023, nền tảng thu hút thêm 5,9 triệu tài khoản mới, trong đó tại Mỹ và Canada là 1,17 triệu – mức tăng nhiều nhất kể từ 2021. Từ thành công đó, hãng tuyên bố sẽ mở rộng chính sách mới ra các thị trường còn lại.

Lưu QuýCho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!