Team17 cải tổ, sa thải cả CEO và nhân viên

Trò Chơi

Team17 hiện đang trải qua đợt thay đổi lớn về nhân sự và đây là lần thứ hai có sự xáo trộn trong năm nay.

Nhà sản xuất Worms đã bắt đầu quá trình tái cơ cấu khi cho hàng chục người nghỉ việc. Theo báo cáo, khoảng 50 nhân viên Team17 bị sa thải, trong đó có CEO. Tính đến ngày 30 tháng 6, công ty đã tuyển dụng 438 người, do đó việc cắt giảm có thể ảnh hưởng đến khoảng 11% tổng lực lượng lao động.

Team17 sa thải nhân sự đợt 2. Ảnh: gameworldobserver.

Team17 sa thải nhân sự đợt 2. Ảnh: gameworldobserver.

Team17 đã thông báo về việc sa thải mới đây trong cuộc họp khẩn cấp tại trụ sở. Công ty hiện đã bắt đầu một “quá trình tái cơ cấu lớn” và quá trình này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 11.

Theo các nguồn tin tin cậy, phần lớn bộ phận QA của Team17 bị sa thải. Việc sa thải cũng sẽ ảnh hưởng đến Giám đốc điều hành Michael Pattison, người đang điều hành hoạt động kinh doanh của công ty Team17 Digital kể từ tháng 10 năm 2021 và trước đây ông từng làm việc tại PlayStation, Capcom và THQ.

Team17 cuối cùng đã xác nhận việc cắt giảm nhân sự với trang IGN rằng họ đã “sắp xếp mọi chuyện ổn thoả” với Pattison. Đại diện công ty cũng nói thêm rằng công ty con Astragon và Storytoys sẽ không bị ảnh hưởng bởi các kế hoạch tái cơ cấu, nghĩa là sẽ chỉ ảnh hưởng đến Team17 Digital.

Đầu năm nay, nhà phát hành game của Vương quốc Anh đã tiến hành một đợt sa thải ảnh hưởng đến những người trong nhóm thiết kế nghệ thuật game. Có thông tin cho rằng động thái này là một phần trong kế hoạch của công ty nhằm “tập trung hơn nữa vào khía cạnh đầu tư bên ngoài IP của mình”.

Vào tháng 3, Debbie Bestwick tuyên bố quyết định từ chức Giám đốc điều hành của Team17 Group. Bà đã gắn bó với công ty kể từ khi thành lập vào năm 1990 và giữ chức vụ giám đốc điều hành từ năm 2010. Steve Bell, cựu Giám đốc điều hành của công ty Iris, sẽ thay thế bà Bestwick vào ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Debbie Bestwick sẽ rời vị trí đứng đầu Team 17. Ảnh: P&S Intelligence.

Debbie Bestwick sẽ rời vị trí đứng đầu Team 17. Ảnh: P&S Intelligence.

Debbie Bestwick là một trong những thành viên sáng lập của Team17. Năm 2010, bà trở thành Giám đốc điều hành và giúp công ty IPO vào năm 2018 với mức định giá 230 triệu bảng Anh. Bestwick là một trong những giám đốc điều hành được đánh giá cao nhất trong ngành trò chơi. Công ty tư vấn Games One đã đưa bà vào danh sách 10 CEO ngành game được trả lương cao nhất năm 2021 với mức lương hàng năm là 10,2 triệu USD.

Trong nửa đầu năm 2023, Team17 đã báo cáo doanh thu là 69,7 triệu bảng Anh (tăng 31% so với cùng kỳ năm trước), với lợi nhuận tăng 18% so với cùng kỳ lên 30,2 triệu bảng Anh. Các trò chơi nổi bật trong giai đoạn này phải kể đến các trò chơi như King of the Castle, Dredge, Trepang2 và Killer Frequency. Tuy nhiên, giá trị thị trường của công ty đã giảm trong một thời gian. Kể từ đầu năm 2023, cổ phiếu đã giảm hơn 37% xuống còn 277 pence trên mỗi cổ phiếu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận