Tin công nghệ

Mỹ tăng cường chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất bán dẫn


DNVN – Vụ Kinh tế và Thương mại của Bộ Ngoại giao Mỹ đã trao thỏa thuận hợp tác trị giá 13,8 triệu USD cho Đại học Bang Arizona nhằm thúc đẩy năng lực lắp ráp, thử nghiệm và đóng gói; tăng cường chuỗi cung ứng linh hoạt cho các nhà sản xuất chất bán dẫn của Mỹ.

Ngày 20/2, Vụ Kinh tế và Thương mại của Bộ Ngoại giao Mỹ đã trao thỏa thuận hợp tác trị giá 13,8 triệu USD cho Đại học Bang Arizona (ASU) trong khuôn khổ Quỹ An ninh và Đổi mới Công nghệ Quốc tế (ITSI) được thành lập bởi Đạo luật CHIPS (CHIPS Act of 2022).

Sáng kiến mới này sẽ thúc đẩy năng lực lắp ráp, thử nghiệm và đóng gói (ATP) tại các quốc gia đối tác của ITSI ở châu Mỹ và Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, tăng cường chuỗi cung ứng linh hoạt cho các nhà sản xuất chất bán dẫn của Mỹ.

Sáng kiến do Bộ Ngoại giao và Trường Kỹ thuật Ira A. Fulton của ASU đồng điều hành đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn tiếp theo trong các nỗ lực liên quan đến ITSI của Bộ Ngoại giao Mỹ. Dựa trên các đánh giá về hệ sinh thái và sẽ góp phần vào sự phát triển và đa dạng hóa ngành sản xuất chất bán dẫn toàn cầu.

blank

Mỹ thúc đẩy năng lực lắp ráp, đóng gói và tăng cường chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất chất bán dẫn.

Sáng kiến này sẽ giúp các đối tác ITSI tạo ra môi trường đầu tư để hỗ trợ ngành công nghiệp chất bán dẫn và tăng cường khả năng của lực lượng lao động để tạo ra nguồn nhân tài mới. Thông qua các chương trình phát triển nhân lực chất lượng cao để xây dựng các kỹ năng cần thiết cho đối tác.

Qua đó, giúp đối tác bắt kịp công nghệ tiên tiến, bảo đảm cơ hội nghề nghiệp tốt và đóng góp vào sự tăng trưởng và thịnh vượng của nền kinh tế. Cho phép các nhà sản xuất bán dẫn Mỹ tận dụng những cải tiến trong chuỗi cung ứng và kết nối lao động trên toàn thế giới.

Vào tháng 8/2022, Tổng thống Biden đã ký Đạo luật CHIPS (CHIPS Act of 2022), một đạo luật của Mỹ phân bổ thêm ngân quỹ mới nhằm thúc đẩy sản xuất và nghiên cứu bán dẫn trong nước. Đạo luật CHIPS đã thành lập Quỹ ITSI, cung cấp cho Bộ Ngoại giao Mỹ 500 triệu USD (100 triệu USD mỗi năm trong 5 năm bắt đầu từ năm tài chính 2023) để thúc đẩy phát triển và áp dụng các mạng viễn thông an toàn và tin cậy.

Đồng thời, bảo đảm an ninh và đa dạng hóa chuỗi cung ứng chất bán dẫn thông qua các chương trình và sáng kiến mới.


Hà Anh

Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!