Tin công nghệ

Thêm một thị trường bị Netflix thu phí chia sẻ tài khoản

Netflix đã chính thức lên lịch thu phí người dùng tại Mỹ nếu họ muốn chia sẻ mật khẩu. Trong một bức thư gửi đến các cổ đông vào ngày 18 tháng 4, dịch vụ xem phim lớn nhất toàn cầu thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thu phí chia sẻ mật khẩu tại Mỹ vào mùa hè năm nay. Điều đó có nghĩa là người dùng nếu sử dụng chung thì sẽ cần trả thêm phí cho các tài khoản phụ, hoặc bạn bè và gia đình của họ sẽ phải có tài khoản của riêng mình. 

Hiện tại, công ty chưa tiết lộ mức giá chia sẻ mật khẩu cụ thể tại Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người đồn đoán giá dịch vụ tại Mỹ sẽ ngang với thị trường Canada, quốc gia vừa được áp dụng chính sách chia sẻ mật khẩu vào tháng hai vừa qua. Hiện tại, giá của Netflix tại Canada đang là 7.99 đô la CAD (khoảng 6 đô la Mỹ).

Netflix cho biết, sau khi giới thiệu dịch vụ chia sẻ tài khoản, họ đã có thêm đáng kể lượng người dùng trả tiền. Công ty cũng mong muốn theo dõi xem số lượng người dùng sẽ huỷ đăng ký nếu tính năng chia sẻ mật khẩu được áp dụng tại Mỹ. Tuy vậy, Netflix vẫn khá lạc quan vì biết rằng doanh thu vẫn sẽ tăng lên trong dài hạn, khi tất cả người dùng đều cần phải trả tiền nếu muốn sử dụng, kể cả tài khoản cá nhân hay tài khoản chia sẻ. 

blank

Khi chính sách thu phí chia sẻ mật khẩu được áp dụng, những tài khoản phụ đang dùng chung với người thân cũng có thể tách riêng ra thành tài khoản trả phí mới nếu họ không còn muốn tiếp tục dùng chung. Các dữ liệu, gợi ý, lịch sử, danh sách xem và những thứ khác sẽ tự động chuyển sang tài khoản mới.

Những thay đổi để hạn chế vấn đề chia sẻ tài khoản cũng được áp dụng. Các thành viên sẽ được yêu cầu cập nhật các thông tin về nhà ở và vị trí thật của họ. Họ cũng sẽ cần đăng nhập vào Netflix trên mạng internet gia đình của mình ít nhất 1 lần 1 tháng; nếu không, tài khoản của họ có thể bị chặn.

Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!