Cận cảnh công nghệ màn hình cuộn tăng 5 lần không gian hiển thị của Samsung, sẽ có trên máy tính bảng

Mở hộp và đánh giá

Hôm nay, Samsung Display đã cho ra mắt nhiều công nghệ vô cùng ấn tượng tại Tuần lễ màn hình SID 2023, được tổ chức từ ngày 23-25 tháng 5 tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles. Trong đó, nổi bật là công nghệ màn hình OLED có thể gia tăng gấp 5 lần diện tích hiển thị, với tên gọi Samsung Rollable Flex.

blank
Màn hình Samsung ‘Rollable Flex’ tại Tuần lễ màn hình SID 2023

Theo đó, nguyên mẫu này có thể mở rộng chiều dài của tấm nền lên hơn 5 lần so với mức tăng 3 lần trên các thiết bị có thể cuộn hoặc gập lại thông thường. Samsung cho biết, Samsung Rollable Flex sử dụng thiết kế cuộn theo chiều cao, từ đó có thể đi từ màn hình cao 5cm sang một tấm nền cao 25 cm. Đây là mức tăng rất lớn so với các công nghệ màn hình cuộc của các thương hiệu khác.

blank
Màn hình ‘Rollable Flex’ của Samsung Display tại SID Display Week 2023

Samsung nhấn mạnh rằng, công nghệ này có thể “cách mạng hóa tính di động của máy tính bảng hoặc máy tính xách tay”. Do đó, bạn có thể sẽ không thấy một mẫu điện thoại thông minh có màn hình cuộn khổng lồ, thay vào đó là một giải pháp tiện lợi cho màn hình di động hay máy tính bảng Galaxy Tab. Hiện tại, chưa rõ các thông số khác của máy như độ dày của tấm nền vì Samsung chỉ trưng bày và không cho người dùng trải nghiệm thực tế.

blank
Màn hình Samsung ‘Flex In & Out’ tại SID Display Week 2023

Ngoài ra, Samsung Display cũng sẽ giới thiệu công nghệ màn hình Flex In & Out OLED. Đây là một tấm nền có thể gập lại cả ở bên trong lẫn bên ngoài, khác với cách gập vào trong đơn thuần của Galaxy Z Fold4Galaxy Z Flip4. Ngoài ra, Samsung Display cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm mới, chẳng hạn như Flex Hybrid – kết hợp cả công nghệ có thể gập lại và trượt, và Slidable Flex Solo – với khả năng mở rộng từ máy tính bảng 13 inch lên thành 17 inch.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận