Tin Tức Game

Krafton công bố khoản đầu tư 15 triệu USD

Vào thời điểm đầu tư vào ngành công nghiệp trò chơi nhìn chung đang chậm lại, Krafton đi ngược lại xu hướng khi đầu tư 15 triệu USD vào một studio trò chơi mới của Anh.

Studio này có tên Red Rover Interactive. Điều đáng nói là Red Rover, một team thiết kế game còn non trẻ mới được thành lập cách đây chưa đầy 1 năm, hiện đã huy động được 20 triệu USD, bao gồm cả các khoản đầu tư vòng hạt giống. Hiệu suất này ở thời điểm hiện tại được coi là đáng kinh ngạc so với tuổi đời thành lập. Trò chơi Project Coltrane đang được công ty này phát triển, được xây dựng theo thể loại sinh tồn trong không gian mới và rằng lối chơi sinh tồn luôn là xu hướng phổ biến trên thị trường trò chơi toàn cầu, vậy nên game rất đáng được mong đợi.

Red Rover nhận được khoản đầu tư lớn. Ảnh: UKGame.

Red Rover nhận được khoản đầu tư lớn. Ảnh: UKGame.

Krafton và các nhà đầu tư vòng hạt giống Tirta Ventures và Overwolf bày tỏ sự kỳ vọng vào Red Rover. Giám đốc điều hành Red Rover, Fred Richardson, cam kết studio luôn cố gắng không ngừng để phát triển sản phẩm và làm tốt ngay từ đầu. Họ có được sự hỗ trợ mạnh mẽ với sự tham gia của những người sáng tạo nội dung sẽ giúp đưa trò chơi nhanh chóng phổ biến hơn khi ra mắt.

Về khoản đầu tư này, phó chủ tịch Krafton cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược phát triển lấy người chơi làm trung tâm của Red Rover và đánh giá cao lối đi của team. Theo trang web chính thức của công ty, Red Rover Interactive là một công ty được thành lập bởi những người kỳ cựu trong ngành có kinh nghiệm. Studio có các nhà phát triển từ Funcom (Conan Exiles), Bohemia Interactive (Arma series), Lockwood Publishing (Avakin Life) và cựu nhân viên Ubisoft. Nhân sự dày dạn kinh nghiệm của Red Rover giúp hãng có khả năng trong việc phát triển Project Coltrane tốt hơn.

Project Coltrane - game sinh tồn đang được phát triển. Ảnh: Red Rover.

Project Coltrane – game sinh tồn đang được phát triển. Ảnh: Red Rover.

Vào năm 2023, nhà phát hành PUBG Krafton đã công bố báo cáo tài chính cả năm cho thấy doanh số bán hàng của hãng tăng 3%. Đây là số liệu được tổng hợp cụ thể, là doanh thu cả năm qua và đạt 1,4 tỷ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2022. Lợi nhuận cả năm đạt 375 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước đó. Doanh thu quý 4/2023 đạt 401 triệu USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2022. Lợi nhuận quý 4/2023 đạt 451 triệu USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2022.

Cho xem nhiều hơn

Những bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Vui lòng vô hiệu hóa chương trình chặn quảng cáo trước khi xem trang web TAMHOANG.NET!

Please disable ad blocking program before viewing TAMHOANG.NET website!